• Bình Phước thắng lớn tại Giải vô địch quốc gia việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” lần thứ 27

  Đến 9 giờ sáng nay 6-1, mùa thứ 27 của Giải vô địch quốc gia việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2021 đã tìm được “Vua leo núi” và “Nữ hoàng leo núi”.

 • Hấp dẫn Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương lần VIII “Về Phước Long xây chiến thắng” năm 2021

  Sáng nay 5-1, Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương mở rộng lần VIII, năm 2021, tranh cúp Number 1 đã diễn ra chặng đua thứ nhất với tên gọi “Về Phước Long xây chiến thắng”.

 • Thác Đắk Mai vẻ đẹp hùng vĩ giữa núi rừng Bình Phước

  Bình Phước là một tỉnh thuộc khu vực Đông Nam bộ, địa hình đồi núi nên có rất nhiều thác đẹp, Thác Đắk Mai là một trong những điểm tham quan còn khá hoang sơ và mới mẻ tại Bình Phước. Thác tọa lạc tại thôn Bù R’Nga, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, Bình Phước, cách Vườn Quốc gia Bù Gia Mập không xa, cách Sài Gòn khoảng 220 km, còn nếu bạn đi từ trung tâm thành phố Đồng Xoài thì vào khoảng 105km.

 • Bù Đăng bảo tồn, phát huy giá trị di sản, danh thắng

  Huyện Bù Đăng có gần 40% số dân là đồng bào dân tộc thiểu số, kinh tế chưa phát triển bằng các huyện trong tỉnh. Bù lại, Bù Đăng được thiên nhiên ban tặng rất nhiều danh thắng độc đáo, hiếm gặp cùng hệ thống di tích lịch sử cách mạng nổi tiếng. Với đặc thù của một huyện có 34 thành phần dân tộc; đồng thời xác định văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực phát triển nên những năm qua cấp ủy, chính quyền huyện Bù Đăng luôn quan tâm phát triển đời sống văn hóa của người dân, đặc biệt là bảo tồn, phát huy các giá trị di sản, danh thắng trên địa bàn.

 • Những di tích lịch sử và danh thắng trên địa bàn huyện Bù Đăng

  Di tích cấp tỉnh

 • Bình Phước: Tiềm năng du lịch và hướng đến du lịch bền vững

  Nhắc đến du lịch Bình Phước là nhắc đến phong cảnh thiên nhiên hoang sơ với những con thác thơ mộng, những hồ nước tuyệt đẹp, cùng những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn. Bình Phước ngoài du lịch thiên nhiên thì với các di tích lịch sử và các lễ hội truyền thống hiện có cũng giúp cho ngành du lịch của địa phương đang ngày càng phát triển và tạo được ấn tượng trong lòng của du khách thập phương.

 • Qua miền du lịch Bình Phước

  Trong những ngày đầu tái lập tỉnh (1-1-1997), Bình Phước chỉ có 15 di tích lịch sử và danh thắng. Sau 20 năm tái lập, Bình Phước có 27 di tích trải dài trên 11 huyện, thị trong tỉnh. Trong số đó có 4 di tích cấp quốc gia đặc biệt, 10 di tích cấp quốc gia và 13 di tích cấp tỉnh. Mỗi di tích mang những nét văn hóa, lịch sử, danh thắng riêng. Từ di tích lịch sử đến di tích danh thắng kết nối thành một chuỗi liên hoàn tạo nên nét đẹp tuyệt mỹ từ thiên nhiên và khối óc của con người Bình Phước. Dưới đây là hình ảnh các di tích lịch sử danh thắng, văn hóa, thiên nhiên ở Bình Phước do phóng viên chụp lại.

 • Trải Nghiệm Thiên Nhiên Kỳ Thú Tại Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên

  Vườn quốc gia Nam Cát Tiên là một khu bảo tồn thiên nhiên nằm trải dài trên địa phận 3 tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng và Bình Phước, cách Thành phố Hồ Chí Minh 150 km và cách Đà Lạt 175 km. Tục truyền rằng nơi đây có rất nhiều nàng tiên xinh đẹp thường ghé qua nô đùa cùng nhau trên bãi cát mịn màng bên một dòng suối, và tắm mát dưới làn nước trong veo tạo khung cảnh thần tiên thơ mộng, hòa quyện đất trời. Và địa danh Cát Tiên bắt đầu từ ấy.

 • Chẳng cần đi xa, ngay Bình Phước cũng có những cảnh đẹp 'rụng tim'

  Chưa có nhiều du khách, tour du lịch nên thiên nhiên và con người Bình Phước vẫn đẹp, nguyên sơ và thú vị. Dưới đây là những điểm bạn nên đến để khám phá thiên nhiên, con người nơi đây.

 • Giải vô địch Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2016

  Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 41 năm giải phóng UBND thị xã Phước Long (6-1-1975 - 6-1-2016 , UBND tỉnh, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN thị xã Phước Long tổ chức  Giải vô địch Việt dã toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá “đã chính thức khởi tranh tại thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước.

  1 2