• Công dân mặc áo dài sẽ được miễn phí tham quan di tích Huế

  Công dân mặc áo dài truyền thống Việt Nam được miễn phí tham quan các điểm di tích Huế trong 3 ngày.

 • Khám phá nơi phát hiện cùng lúc 4 bảo vật quốc gia tại Bạc Liêu

  Tỉnh Bạc Liêu có 4 hiện vật được Thủ tướng Chính phủ công nhận bảo vật quốc gia. Điều lý thú là cả 4 đều được khai quật tại Di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia tháp cổ Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

 • Hạ Long – 'Rồng Việt Nam' đang cất cánh

  Với sự xuất hiện ngày càng nhiều sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, giải trí độc đáo, đẳng cấp, Hạ Long càng trở nên hấp dẫn trong mắt du khách.

 • Con đường 200 m trồng 60 cây hoa giấy ở Nha Trang

  Tháng ba, đường Bạch Thái Bưởi ở Nha Trang đang bừng lên màu hồng của những chùm hoa giấy chào đón mùa hè.

 • 5 hòn đảo lý tưởng để nghỉ hè ở Kiên Giang

  Dòng nước mát lạnh cùng cảnh đẹp hút hồn ở Hòn Sơn hay đảo Nam Du sẽ giúp bạn xoa dịu cái nóng của những ngày hè sắp tới.

 • Những địa điểm du lịch đẹp nhất, nổi tiếng nhất Ninh Bình

  Ninh Bình là một tỉnh nằm ở cửa ngõ cực nam miền Bắc Việt Nam, thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng. Vùng đất Ninh Bình xưa là kinh đô của Việt Nam giai đoạn 968 – 1010 với 3 triều đại Đinh, Tiền Lê, Tiền Lý và cũng là địa bàn quan trọng về quân sự qua các thời kỳ lịch sử. Với vị trí đặc biệt về giao thông, địa hình, lịch sử văn hóa đồng thời sở hữu 2 khu vực là di sản thế giới và khu dự trữ sinh quyển thế giới, Ninh Bình hiện là một trung tâm du lịch có tiềm năng phong phú và đa dạng

 • Núi Bà Đen – Ngọn núi cao nhất miền Nam

  Tây Ninh vùng là một tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ, có nền kinh tế phát triển năng động, giáp nước bạn Campuchia nên rất thuận lợi giao thương. Tỉnh có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, tuy nhiên nổi tiếng nhất vẫn là núi Bà Đen.

 • Quảng Nam – tỉnh có nhiều di sản thế giới nhất Việt Nam

  Những Di sản thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) là di chỉ, di tích hay danh thắng của một quốc gia được công nhận và quản lý bởi UNESCO. Di sản thế giới tại Việt Nam đã được UNESCO công nhận gồm cả ba loại hình: di sản thiên nhiên thế giới, di sản văn hóa thế giới và di sản hỗn hợp văn hóa và thiên nhiên thế giới. Trong hệ thống các danh hiệu của UNESCO, di sản thế giới là danh hiệu danh giá nhất và lâu đời nhất.

 • Những đặc sản nổi tiếng nhất của Ninh Bình

  Ninh Bình xinh đẹp nổi tiếng với những giá trị lịch sử lâu đời, với Quần thể danh thắng Tràng An, Chùa  Bái Đính, Vườn Quốc gia Cúc Phương thì Ninh Bình còn nổi tiếng với những những món ăn mang đậm vị của con người nơi đây. Trong đó có nhưng món không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà còn nổi tiếng ra cả thế giới. Chúng ta hãy cùng haynhatthegioi.net tìm hiểu những đặc sản nổi tiếng nhất vùng đất Ninh Bình:

 • Chùa Dâu tại Bắc Ninh – Ngôi chùa cổ nhất Việt Nam

  Bắc Ninh nơi địa linh nhân kiệt nổi tiếng với là điệu quan họ, nổi tiếng với các lễ hội độc đáo. Nơi đây còn có ngôi chùa lâu đời nhất nước ta. Chùa Dâu còn có tên là Diên Ứng, Pháp Vân hay Cổ ChâuChùa Dâu còn có tên là Diên Ứng, Pháp Vân hay Cổ Châu chùa lâu đời nhất và gắn liền với lịch sử văn hóa, Phật giáo Việt Nam, được Nhà nước xếp hạng di tích lịch sử ngày 28 tháng 4 năm 1962.

  1 2 3