• Giải bài toán nguyên liệu cho ngành chế biến xuất khẩu điều

  Do hiện tượng mưa trái mùa, làm cho sản lượng điều vụ 2016-2017 giảm so với niên vụ trước. Vì vậy, dự kiến đến tháng 10/2017, ngành điều sẽ nhập thêm 500.000 tấn điều nguyên liệu để phục vụ cho chế biến và hoàn thành kế hoạch xuất khẩu 360.000 tấn điều nhân các loại trong năm 2017 của toàn ngành.

 • Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn khu vực Đông Nam Bộ - Bình Phước năm 2016.

  Vào lúc 19h ngày 26/12, tại Trung tâm Thể dục - Thể thao tỉnh Bình Phước, Sở Công Thương tỉnh tổ chức khai mạc Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn khu vực Đông Nam Bộ - Bình Phước năm 2016.

 • Hội nghị Quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam – Nâng cao chất lượng vì thương hiệu thực phẩm Việt

  Ngày 17/11/2016 vừa qua, tại Tp. Hồ Chí Minh, Cục Xúc tiến thương mại (VIETRADE) – Bộ Công Thương, phối hợp cùng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) tổ chức Hội nghị Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam (Food Vietnam 2016) với chủ đề “Nâng cao chất lượng vì thương hiệu thực phẩm Việt Nam”.

 • Hội thảo Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm

  Nhằm giới thiệu tiềm năng và triển vọng của ngành công nghiệp chế biến thực phẩm đối với các nhà đầu tư nước ngoài, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm, ngày 16 tháng 11 năm 2016, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn đã diễn ra Hội thảo Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm do Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương tổ chức

 • Khai trương “Điểm bán hàng Việt Nam”

  Sáng ngày 11/11, Sở Công Thương Bình Phước đã chính thức khai trương “Điểm bán hàng Việt Nam” tại siêu thị Bé Lan, Thị xã Bình Long (Bình Phước).


 • Giải pháp phát triển hồ tiêu bền vững

  Với hàng loạt các hiệp định thương mại mà Việt Nam đã và đang ký kết sẽ là cơ hội lớn cho hồ tiêu Việt Nam trên thị trường thế giới. Để nắm bắt cơ hội này, việc kiểm soát chất lượng đang là bài toán cần lời giải.

 • Xuất nhập khẩu tăng trưởng thấp hơn cùng kỳ

  Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch Đầu tư, kim ngạch xuất khẩu cả nước từ đầu năm đến nay ước đạt 144,1 tỷ USD, tăng 7,2% so với cùng kỳ 2015, kim ngạch nhập khẩu ước đạt 140,56 tỷ USD, tăng 2,1%. Số liệu báo cáo được Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2016, ngày 29/10. 

 • Bánh kẹo nội tìm hướng đi mới tại Vietnam Foodexpo 2016

   Bánh kẹo, dù không phải là mặt hàng tiêu dùng thiết yếu nhưng đem lại doanh thu không hề nhỏ cho các doanh nghiệp trong khi không đòi hỏi công nghệ sản xuất phức tạp và có thị trường ngày càng phát triển.

 • Gỡ khó cho thị trường cà phê

  Hạn hán, thiên tai gây thiệt hại khá nặng nề cho ngành cà phê trong niên vụ 2015 - 2016 và dự báo sẽ còn để lại di chứng cho niên vụ sau.

 • “Đòn bẩy” thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng biên

  Việt Nam có chung 4.510 km đường biên giới trên bộ với 3 nước: Trung Quốc, Lào, Campuchia. Từ lâu đời, cư dân 2 nước có chung biên giới đã có các hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa. Đây chính là nền móng để phát triển hoạt động thương mại biên giới ngày nay.

  1 2 3 4 5