• Công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu thu hút FDI

  Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất với số vốn đăng ký của các dự án được cấp phép mới đạt hơn 7,4 tỷ USD, chiếm 47,1% tổng vốn đăng ký cấp mới; hoạt động kinh doanh bất động sản đạt hơn 5,2 tỷ USD, chiếm 33%; các ngành còn lại đạt hơn 3,1 tỷ USD, chiếm 19,9%.

 • 11 tháng cả nước có hơn 121.000 DN đăng ký lập mới

  Tổng cục Thống kê cho biết, sau 11 tháng, cả nước có 121.248 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký hơn 1,2 triệu tỷ đồng, tăng 4,5% về số doanh nghiệp và tăng 9,1% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2017.

 • Quy hoạch KCN Ledana diện tích khoảng 424,54 ha

  Theo Quyết định số 2427/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp (KCN) Ledana thuộc quy hoạch chung Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư (Lộc Ninh), thì quy mô lập quy hoạch có diện tích khoảng 424,54 ha.

 • Thêm 154 dự án đầu tư trong nước

  Theo số liệu thống kê của Sở Kế hoạch - Đầu tư, từ đầu năm đến nay, thu hút đầu tư trong nước của toàn tỉnh có thêm 154 dự án, với số vốn đăng ký 5.306 tỷ đồng, tăng 41% số dự án và bằng 53% số vốn đăng ký so cùng kỳ năm 2017. Ước thực hiện cả năm 2018, toàn tỉnh sẽ thu hút được khoảng 184 dự án, với số vốn đăng ký 5.906 tỷ đồng, tăng 17,9% số dự án và bằng 42% số vốn đăng ký so cùng kỳ năm 2017.

 • Để phát triển bền vững, doanh nghiệp cần gì?

  TS. ĐỖ TẤT CƯỜNG - VIỆN KINH TẾ, HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ QUỐC GIA HỒ CHÍ MINH

  Cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững của Việt Nam tập trung vào những điều kiện cần thiết để doanh nghiệp phát triển bền vững như: Văn hóa doanh nghiệp; Đổi mới, sáng tạo; Hệ thống quản trị hiện đại... Bài viết phân tích nhu cầu hỗ trợ phát triển bền vững từ phía doanh nghiệp để thấy được nhu cầu này khá tương đồng với các chính sách hỗ trợ từ phía Chính phủ, tuy nhiên, các cơ chế, chính sách này cũng cần có sự điều chỉnh, đổi mới để phù hợp hơn với thực tiễn.

 • Thủ tướng dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Phước

  Sáng 20/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị xúc tiến đầu tư có quy mô lớn đầu tiên được tổ chức sau khi kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Bình Phước.

 • Thu hút đầu tư, tạo đòn bẩy phát triển kinh tế Bình Phước

  Bình Phước đã chủ động đề ra những chính sách tích cực thu hút đầu tư trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy chuyển dịch nhanh, mạnh cơ cấu phát triển kinh tế của tỉnh.

 • Diễn đàn xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch lần thứ 11 Khu vực CLV

  Tam giác phát triển CLV là khu vực có vị trí chiến lược trong quan hệ hợp tác phát triển kinh tế nói chung giữa 3 nước, đồng thời là khu vực đang được Chính phủ 3 nước đặt nhiều quan tâm và có những hành động cụ thể nhằm thúc đẩy phát triển. Để đánh giá về tình hình xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch trong thời gian qua, sáng ngày 18/12, tại tỉnh Bình Phước đã diễn ra Diễn đàn xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch lần thứ 11 Khu vực tam giác phát triển. Dự diễn đàn có ngài Yun- Heng, Vụ trưởng vụ Thẩm định và Ưu đãi đầu tư, Hội đồng phát triển Vương quốc Campuchia; ngài Phon Say Vi La Sak, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến đầu tư, Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nước CHDCND Lào, ông Đỗ Nhất Hoàng- Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nước CHXHCN Việt Nam; lãnh đạo các tỉnh thuộc Khu vực tam giác phát triển CLV.

 • Tiếp và làm việc với Tập đoàn JAKS (Malaysia) tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh Bình Phước.

 • Đoàn công tác của tỉnh làm việc tại Công viên quốc gia Singapore

  Trong chương trình xúc tiến đầu tư tại Singapore, sáng ngày 12/5, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm và các thành viên trong đoàn đã làm việc tại Công viên quốc gia Singapore Botanic Gardens. Ông Chuah Hock Seong, Giám đốc Công viên quốc gia Singapore, đã tiếp và làm việc với đoàn.

  1 2 3 4