• “Kinh tế Việt Nam đang bước vào quỹ đạo phát triển mới”

  Cơ hội đột phá tăng trưởng kinh doanh, đó chính là chủ đề của Hội thảo Kinh tế Việt Nam thường niên lần thứ 10 - năm 2018. Hội thảo diễn ra ngày 20/3 tại Tp.HCM do Thời báo Kinh tế Việt Nam chủ trì với sự phối hợp tổ chức của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

 • Chờ đợi cái “bắt tay” của doanh nghiệp Việt – Nhật

  Nhiều doanh nghiệp Việt – Nhật như I-Cube, ANA Holdings, Tập đoàn Phú Thái, Công ty Du lịch lữ hành Vietravel...đều bày tỏ kỳ vọng sẽ kết nối được các đối tác tiềm năng từ 2 phía thông qua diễn đàn “Đối thoại kinh tế Việt Nam - Nhật Bản” vừa được tổ chức tại Hà Nội.

 • Kinh tế quý I thuận đà tăng trưởng

  Còn hai tuần nữa mới kết thúc quý I/2018, song thời điểm này, đã rất nhiều người đặt câu hỏi về mức tăng trưởng GDP quý I sẽ đạt bao nhiêu?

 • Tập đoàn Nhật Bản muốn xây dựng nhà máy điện mặt trời tại Bình Phước

  Dự án điện năng lượng mặt trời dự kiến xây dựng trên diện tích 54ha, công suất tạo ra điện 50MK.

 • Lễ hội Hoa Ban năm 2018 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 17/3

  Dự kiến, Lễ hội Hoa Ban năm 2018 sẽ bao gồm nhiều hoạt động, được diễn ra từ tháng 3 - 5/2018, trọng tâm các hoạt động được tổ chức từ ngày 17 - 19/3/2018 tại trung tâm TP.Điện Biên Phủ.

 • 30 năm FDI: Niềm tự hào của những “điểm nóng” thu hút FDI

  Việt Nam bắt đầu thực hiện công cuộc Đổi mới vào giữa tháng 12/1986. Một năm sau, Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam ra đời. Bởi thế, hành trình 30 năm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Việt Nam cũng gần như song trùng với hơn 3 thập kỷ Đổi mới của nền kinh tế. Và dù vẫn còn những phân vân giữa được và mất, song mở cửa thu hút FDI chính là một trong những quyết định sáng suốt nhất để Việt Nam từ một nước nghèo, lạc hậu trở thành một trong những điểm sáng của kinh tế toàn cầu.

 • Nâng cấp, mở rộng Bệnh viện Đa khoa tỉnh lên 600 giường bệnh

  Sáng ngày 19/12, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, Phó Bí thư thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm, cùng các đồng chí trong Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban, sở, ngành, tập thể cán bộ-y bác sĩ đã tham dự Lễ động thổ Dự án nâng cấp, mở rộng Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bình Phước từ 300 giường bệnh lên 600 giường bệnh.

 • Hội nghị quan chức cấp cao (SOM) khu vực Tam giác phát triển CLV

  Hội nghị quan chức cấp cao (SOM) khu vực Tam giác phát triển CLV diễn ra sáng ngày 19/12, tại tỉnh Bình Phước với sự tham gia của Ngài Mao Thora, Quốc vụ khanh, Bộ Thương mại, trưởng SOM Vương quốc Campuchia; ngài Songkane Luangmunithone, Vụ trưởng Vụ Hợp tác kinh tế, Bộ Ngoại giao, trưởng SOM Nước CHDCND Lào. Về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Thế Phương, trưởng SOM nước CHXHCN Việt Nam.

 • Tổng hợp hoạt động Ủy ban điều phối chung lần thứ 11

  Ngày 17/12 là ngày làm việc trọng tâm của Hội nghị Ủy ban điều phối chung lần thứ 11 Khu vực tam giác phát triển Campuchia – Lào- Việt Nam tại tỉnh Bình Phước, với các Hội nghị 4 tiểu ban.

 • Những quốc gia giàu nhất thế giới xét theo thu nhập bình quân đầu người

  Bài viết này xếp hạng theo Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của họ quy đổi theo sức mua tương đương (PPP) bình quân đầu người (giá trị của tất cả hàng hóa và dịch vụ được tạo ra bên trong một quốc gia trong một năm cho trước được chia theo dân số trung bình của cùng năm đó).GDP theo dollar được ước tính ở đây xuất phát từ các tính toán về sức mua tương đương (PPP). Những tính toán như vậy được nhiều tổ chức thực hiện, gồm cả Quỹ tiền tệ quốc tế và Ngân hàng thế giới.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...