Hấp dẫn Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương lần VIII “Về Phước Long xây chiến thắng” năm 2021
Sáng nay 5-1, Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương mở rộng lần VIII, năm 2021, tranh cúp Number 1 đã diễn ra chặng đua thứ nhất với tên gọi “Về Phước Long xây chiến thắng”.

Tay đua trẻ Nguyễn Quốc Dũng của đội Đại Phú 1 về đích đầu tiên lứa tuổi 16-40. Ảnh: Bùi Liêm

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng Phước Long (6-1-1975 - 6-1-2021) và 24 năm phát triển Bình Dương - Bình Phước.

Sau khi xuất phát từ thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, gần 200 cua-rơ của các Câu lạc bộ (CLB) xe đạp phong trào trên cả nước đã hướng về thị xã  Phước Long, tỉnh Bình Phước với chặng đường khoảng gần 120 km.

Ở chặng đua này, với cung đường đẹp, mặt đường thi đấu khá thông thoáng nên tốc độ thi đấu của các VĐV được đẩy lên khá cao, đạt mức trung bình gần 40km/giờ. Sau khi đến địa phận thị xã Phước Long, với sự cổ vũ nồng nhiệt của người dân địa phương các tay đua đã nỗ lực bứt phá tốt. 

Tại đích đến, tay đua trẻ Nguyễn Quốc Dũng của đội Đại Phú 1, Lê Văn Đông của Hóc Môn và Trần Đình Duy cũng thuộc đội Đại Phú 1 đã lần lượt cán đích ở vị trí nhất, nhì, ba của lứa tuổi từ 16 đến 40. 

Còn ở nội dung lão tướng từ 41 đến 55 tuổi cua-rơ Trần Quốc Tuấn của Điêu Khắc Đá Đông Tây xuất sắc cán đích ở vị trí thứ nhất. Đặng Trung Dung của Sài Gòn Velo và Hồ Minh Tân của cafe Gia Bảo Hóc Môn về nhì và ba.  

Ban tổ chức trao giải đồng đội cho các đội đua có thứ hạng cao. Ảnh: Bùi Liêm

Ban tổ chức trao giải cho các cua-rơ có thành tích xuất sắc. Ảnh: Bùi Liêm

Tại buổi lễ trao giải, ngay tượng đài Chiến thắng Phước Long, ngoài 2 chiếc áo vàng được trao cho 2 cua-rơ xuất sắc nhất ở 2 lứa tuổi, Ban tổ chức còn trao các giải thưởng dọc đường điểm thành phố Đồng Xoài và xã Bù Nho cho các cua-rơ và giải đồng đội cho chặng thi đấu. 

UBND thị xã Phước Long và Ban tổ chức trao quà cho các em học sinh vượt khó học tốt. Ảnh: Bùi Liêm

Nhân sự kiện này, Ban tổ chức và nhà tài trợ giải năm 2021 còn trao tặng nhiều phần quà cho các học sinh nghèo vượt khó học tốt của thị xã Phước Long nhằm động viên, nâng bước các em đến trường.

Theo Nguyễn Tấn - Phạm Tăng

Video Clip

hội trợ triển lãm


Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 261
  • Trong tuần: 4 156
  • Tất cả: 1253083