CHƯƠNG TRÌNH GIỚI THIỆU ĐIỂM ĐẾN KHU BẢO TỒN VĂN HÓA SÓC BOM BO, KHU DU LỊCH SINH THÁI MỸ LỆ.

Giới thiệu điểm đến tại Bình Phước và tham dự ngày hội “Hội tụ BOM BO”.
Nhằm tạo sự đoàn kết giữa đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Bù Đăng; đồng thời bảo tồn và phát triển nghệ thuật truyền thống của đồng bào S'tiêng phục vụ du lịch tại Khu Bảo tồn Văn hóa Dân tộc S'tiêng Sóc Bom Bo.

Nhằm tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Bình Phước và các tỉnh lân cận; tạo cơ hội để các doanh nghiệp du lịch có điều kiện giao lưu, gặp gỡ tìm kiếm đối tác, giới thiệu sản phẩm dịch vụ và trao đổi kinh nghiệm.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Phước tổ chức chương trình giới thiệu điểm đến tại Khu bảo tồn văn hóa Sóc Bombo và Khu du lịch sinh thái Mỹ Lệ.

Thời gian: Thứ bảy, ngày 12 tháng 11 năm 2016.

(Chương trình đính kèm)

Với sự tham dự của Lãnh đạo các tỉnh thành, các Công ty Lữ hành, Phóng viên báo chí địa phương và các tỉnh bạn. Chương trình Giới thiệu điểm đến tại Bình Phước gồm các nội dung như sau:

Tham quan Khu du lịch Mỹ Lệ, Tham quan hệ thống khách sạn và khu vui chơi Mỹ Lệ; Tham quan Miếu Bà Rá; Di tích Bà Nguyễn Thị Định; tham quan đồi Bằng Lăng và Cáp treo Bà Rá.

Chương trình Hội thảo giới thiệu điểm đến: Khu bảo tồn văn hóa Sóc Bombo, Khu du lịch sinh thái Mỹ Lệ và Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập.

Khu bảo tồn văn hóa Sóc Bom bo


Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Tham quan Khu bảo tồn Văn hóa Sóc Bom Bo với hội thi các môn thể thao truyền thống của đồng bào S’Tiêng (Giã gạo, bắn nỏ và cõng nước...), thưởng thức các món ăn của đồng bào S’Tiêng.

Tối tham dự chương trình nghệ thuật “ Hội tụ Bom bo” với các nghệ sỹ đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, các đoàn nghệ thuật dân gian địa phương và sinh hoạt lửa trại thưởng thức cồng chiêng và uống rược cần cùng đồng bào S’Tiêng.

Chương trình Giới thiệu điểm đến tại Bình Phước và tham dự ngày hội “Hội tụ BOM BO” là chương trình kết hợp Du lịch sinh thái gắn với du lịch văn hóa, góp phần tích cực trong việc phục hồi và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, làng nghề truyền thống của đồng bào dân tộc nơi đây, đặc biết là văn hóa truyền thống của người Stiêng. Đồng thời qua việc tham quan khảo sát các điểm du lịch (Lâm viên Mỹ Lệ, cáp treo Bà Rá…) cho thấy phương hướng phát triển du  lịch  của tỉnh Bình Phước là du lịch sinh thái gắn với du lịch văn hóa góp phần tăng thu nhập cho cộng đồng địa phương, đặc biệt ở nông thôn vùng núi, dân tộc thiểu số. Đây sẽ là yếu tố tích cực góp phần làm giảm tác động của cộng đồng đến các giá trị cảnh quan, tự nhiên và qua đó sẽ góp phần bảo tồn tài nguyên, môi trường. Vì vậy, đây được coi là đóng góp cho phát triển du lịch bền vững từ góc độ văn hóa,  tài nguyên, môi trường du lịch.

Đỗ Hữu

Video Clip

hội trợ triển lãm


Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 201
  • Trong tuần: 5 051
  • Tất cả: 1049775