Khai mạc triển lãm chuyên đề “Di sản văn hóa Bình Phước”
Tối ngày 22/11, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước đã khai mạc triển lãm chuyên đề “Di sản văn hóa Bình Phước” và trình diễn một số loại hình di sản văn hóa dân gian tiêu biểu của các đồng bào dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh. 

Bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, toàn thể đồng đảo bà con nhân dân đã về dự.

Các đại biểu tham dự lễ đã được trải nghiệm một không gian văn hóa với những sắc màu của cộng đồng các dân tộc Kinh, Kh’mer, S’Tiêng đến từ các đơn vị, địa phương trong tỉnh.

Đồng thời có dịp hòa mình vào những cung bậc trầm bổng của của những làn điệu tài tử Nam bộ và thả hồn trong tiếng cồng, tiếng chiêng rộn rã của người S’Tiêng; đắm say với điệu múa trống Chhay - dăm réo rắt trong tiếng đàn Ngũ âm du dương của người Kh’mer cùng với những làn điệu dân ca sâu lắng, nghĩa tình…

Triển lãm lần này có 120 hình ảnh và 300 hiện vật, tài liệu được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh, thu hút người dân trong và ngoài tỉnh đến tham quan, thưởng thức, chiêm nghiệm các hiện vật về văn hóa của các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Song song với các hoạt động này, Bảo tàng tỉnh còn tổ chức cuộc thi viết cảm nhận về di sản văn hóa và hoạt động tọa đàm, giao lưu với các nhân chứng lịch sử tạo nên một không gian văn hóa đậm bản sắc, thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa các thành tố của di sản. Tất cả làm nên một ngày hội di sản trên quê hương Bình Phước.

Một số hình ảnh tại buổi triển lãm:

Lãnh đạo thực hiện nghi lễ cắt băng khai mạc
 
Những điệu múa đặc sắc của người Khmer
Lãnh đạo tỉnh tham quan các hiện vật di sản văn hóa
Các đại biểu tham quan các hiện vật di sản văn hóa
Điệu múa cồng chiêng của người S’Tiêng trong lễ khai mạc

 Báo Khoa hoc thời dại.

Video Clip

hội trợ triển lãm


Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 457
  • Trong tuần: 3 571
  • Tất cả: 1045511