Nâng cao quyền năng kinh tế cho doanh nhân nữ trong AEC
Diễn đàn doanh nhân nữ ASEAN 2016 với chủ đề “Tạo thuận lợi cho doanh nhân nữ nhằm thúc đẩy sự phát triển Cộng đồng kinh tế ASEAN” diễn ra trong hai ngày 4 và 5/3, tại Hà Nội.

Sự kiện gồm nhiều phiên thảo luận về nguồn lực tiềm năng của các doanh nhân nữ; xác định các áp lực và giải pháp hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nhân nữ phát huy hơn nữa trí tuệ và tài năng để đóng góp ngày càng nhiều hơn cho kinh tế-xã hội của mỗi quốc gia và toàn khu vực ASEAN; chia sẻ các sáng kiến, kinh nghiệm về nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ và hỗ trợ phát triển doanh nhân nữ trong khu vực.

Khai mạc sự kiện, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của các doanh nhân nữ trong việc tham vấn và gợi ý chính sách cho Chính phủ các nước ASEAN nhằm thúc đẩy hội nhập, sáng tạo và khẳng định vị thế ngày càng quan trọng hơn trên trường quốc tế.

Phó Chủ tịch nước cho rằng, các doanh nhân nữ ASEAN; trong đó có các doanh nhân nữ Việt Nam cần tập trung hợp tác, nâng cao năng lực cạnh tranh, liên kết trong kinh doanh để phát huy tiềm năng, thế mạnh riêng trong hội nhập.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu tại diễn đàn. Ảnh: Thạch Huê/BNEWS

Ông Lê Lương Minh, Tổng thư ký ASEAN nhận định, tính gắn kết của cộng đồng doanh nghiệp ASEAN, đặc biệt là lực lượng doanh nhân nữ sẽ tạo ra nhiều động lực phát triển cho cộng đồng kinh tế chung, cũng như giúp mỗi doanh nghiệp nói riêng tham gia chia sẻ lợi ích và tìm kiếm cơ hội kinh doanh trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần chủ động nhiều hơn nữa trong việc giải quyết những vướng mắc, khó khăn còn tồn tại trong sản xuất kinh doanh, cũng như tăng cường năng lực tiếp cận và ứng dụng công nghệ khoa học kỹ thuật, đồng thời tích cực tham gia vào công tác cải thiện môi trường theo những chuẩn mực ngày càng được nâng cao theo các tiêu chuẩn và yêu cầu quốc tế.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI khẳng định, nhiều doanh nghiệp do nữ làm chủ đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức trong thời gian qua. Thực tiễn đã chứng minh tính chủ động của doanh nhân nữ; tính nhạy cảm, tinh tế và giàu trách nhiệm của họ đã phát huy sức mạnh trong quản trị doanh nghiệp.

Cộng đồng ASEAN đang dần chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng đi vào chiều sâu. Đây sẽ chính là môi trường, là cơ hội thúc đẩy sự vươn lên và khẳng định mình của các doanh nhân nữ, doanh nghiệp nữ trong khu vực./. 

Video Clip

hội trợ triển lãm


Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 317
  • Trong tuần: 2 882
  • Tất cả: 1118432