Những cung điện đẹp nhất thế giới
Những cung điện dưới đây có lẽ là những kiến trúc đẹp nhất mà bạn từng nhìn thấy. Không cần dùng đến tranh ảnh, bạn hoàn toàn có thể tự đi đến tận nơi và tham quan chúng để so sánh với những gì mình tưởng tượng. Các cung điện được phân bố trên toàn thế giới và phía sau chúng là cả một quá trình lịch sử. Đến đây, bạn sẽ phát hiện ra đến những chi tiết nhỏ nhặt nhất cũng đều được thiết kế rất tỉ mỉ và cảm giác như không gì có thể phá huỷ .

10. Cung điện Pena

Những cung điện đẹp nhất thế giới Cung điện Quốc gia Pena

Nếu bạn muốn tổ chức một ngày lễ đặc biệt cùng người ấy bằng chuyến tham quan tới nơi đây thì chắc hẳn đó là một sự lựa chon hoàn hảo. Cung điện Pena được xây dựng với diện tích rất lớn và là một trong những điểm tham quan hấp dẫn du khách nhất hiện nay. Năm 1757, nó đã bị hư hại trong một trận động đất sau đó được tôn tạo lại nhưng vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp vốn có.

9. Cung điện Mysore

Những cung điện đẹp nhất thế giới Mysore Palace Top nổi tiếng Hoàng gia cung điện đẹp trong Thế giới 2019 Được xây dựng tại Ấn Độ, cung điện Mysore được thiết kế gồm nhiều toà tháp khác nhau và thật khó để bạn có được một bức ảnh toàn cảnh của cung điện này. Nội thất bên trong được bài trí với nhất nhiều bóng đèn khiến nơi đây vào buổi đêm thật lộng lẫy. Trung bình mỗi năm có 27 triệu lượt khách du lịch ghé thăm vùng đất này chỉ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cung điện này và cũng có rất nhiều vị khách tò mò mò về lịch sử phía sau nó.

8. Cung điện Schonbrunn

Những cung điện đẹp nhất thế giới Schonbrunn Palace Đến đây, bạn có thể thưởng thức khung cảnh có một không hai khi đứng một cung điện nguy nga và một mặt hồ lớn. Trong những năm 60, nơi đây đã được coi là một điểm thăm quan nổi tiếng. Và cho đến ngày nay, sưc hút của nó vẫn chưa có dấu hiệu sụt giảm. Nếu khám phá bên trong, bạn sẽ phát hiện thấy một mê cung và vườn thú lâu đời nhất thế giới.

7. Cung điện Mùa Hè

Những cung điện đẹp nhất thế giới Summer Palace

Cung điện được xây dựng tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Bao quanh nơi đây đều là hồ nước nên bạn phải đi thuyền để tới được nơi. Nói đúng hơn đây là một toà tháp thay vì cung điện nếu như bạn tham quan và khám phá chi tiết toàn bộ nơi này. Tổng diện tích của cung điện lên tới 2.9km2 và gồm ba khu chỉ có hồ nước. Được đặt tên là cung điện Mùa Hè tuy nhiên bạn có thể tới và tham quan vào bất cứ lúc nào. Nó được thiết kế thành nhiều tầng nên có lẽ bạn sẽ không đi đến hết. Hãy cố gắng khám phá bên trong cung điện này vì vẻ ngoài có thể khiến bạn hơi nhàm chán.

6. Cung điện Versailles

Những cung điện đẹp nhất thế giới Cung điện Versailles Top 10 người đẹp nhất Hoàng gia cung điện trong Thế giới

Bề ngoài của cung điện Versailles trong giống như một thư viện khổng lồ khiến  ai cũng muốn khám phá bên trong. Việc đi bộ quanh đây cũng sẽ tốn của bạn khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, những bức tượng và cảnh vật nơi đây sẽ khiến bạn quên đi tất cả và chỉ muốn chụp thật nhiều bức ảnh để khi bạn có con, bạn sẽ kể cho chúng nghe về những kỉ niệm khó quên này.

5. Cung điện Château de Chambord

Những cung điện đẹp nhất thế giới Château de Chambord Top Phổ biến nhất Hoàng gia cung điện đẹp trong Thế giới 2018

Đây là một trong những cung điện nổi tiếng nhất bởi kiến trúc kiểu Pháp mang phong cách phục hưng. Vua Francois chính là người đã thiết kế và xây dựng nó hàng trăm năm về trước và cho đến ngày nay, cung điện này vẫn là một trong nơi những đẹp nhất mà nhiều người đã từng nhìn thấy trong cuộc đời của họ.

4. Cung điện Buckingham

Những cung điện đẹp nhất thế giới cung điện Buckingham Top Royal Palaces đẹp trong Thế giới 2017

Đây chính là trụ sở chính của chính quyền London và nơi làm việc của Hoàng Gia Anh. Toạ lạc tại thành phố Westminster, cung điện Buckingham thường được chọn làm nơi đón tiếp các quan chức cấp cao và người của hoàng gia. Mỗi khi quốc gia mở tiệc ăn mừng hay có bạo động chính trị xảy ra, người dân sẽ đều tập trung đến cung điện này.

3. Cung điện Alhambra

Những cung điện đẹp nhất thế giới Alhambra Top 10 Hoàng Cung điện đẹp nhất Thế giới 2017

Toạ lạc tại xứ sở Tây Ban Nha, Alhambra ban đầu được sử dụng như một pháo đài quân sự năm 889. Mãi đến năm 1333, nó mới được tôn tạo lại và trở thành cung điện. Việc xây dựng này đánh dấu sự chấm dứt của hồi giáo Emirs. Năm 1492, một số khu vực bên trong được những người cai trị kito giáo sử dụng. Đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất trên thế giới và hầu hết mọi người đến đây đều muốn một lần chiêm ngưỡng cấu trúc này.

2. Cung điện Potala

Những cung điện đẹp nhất thế giới cung điện Potala

Đây là cung điện có cấu trúc đồ sộ bậc nhất ở Tây Tạng với chiều cao lên tới 250m. Các người thợ đã phải mất ba năm để hoàn thành công trình này. Phần cung điện màu đỏ được xây bổ sung thêm vào những năm 1600 và là nơi ẩn náu của nhà sư Dailailatma cho đến lúc ông trốn sang Ấn Độ khi Trung Quốc bị xâm lược.

1. Tử Cấm Thành

Những cung điện đẹp nhất thế giới Tử Cấm Thành Trang được ưa thích đẹp Hoàng Cung điện trong Thế giới 2018

Nơi đây đã chứng kiến vô vàn biến cố lịch sử của các triều đại Trung Quốc từ thời nhà Minh đến nhà Thanh. Nằm tại trung tâm thủ đôBắc Kinh, Tử Cấm Thành ngày nay đã trở thành một bảo tàng cung điện cực kì có giá trị. Trải qua quá trình lịch sử gần 500 năm, nơi đây từng là nơi ở của các vua chúa và hoàng thất. Có tới 980 toà nhà với tổng diện tích lên tới 720000 m2.

Trên đây là Top 10 những cung điện đẹp nhất thế giới năm 2017. Trước kia cung điện chủ yếu dành cho các vị vua và các quan lại quý tộc, tuy nhiên trải qua quá trình lịch sử, chúng đã có thể tới. Nếu một lần được nhìn tận mắt một trong số cung điện này, chắc hẳn bạn sẽ có vô vàn thắc mắc về lịch sử của chúng.

theo hay nhất thế giới

Video Clip

hội trợ triển lãm


Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 338
  • Trong tuần: 10 100
  • Tất cả: 1167231