Những thành phố có dân số đông nhất thế giới

Tokyo  là thủ đô vcủa Nhật Bản nằm ở phía đông của đảo chính Honshū. Trong tiếng Nhật, Tōkyō hay Toukyou  có nghĩa “Kinh đô ở phía đông”. Trung tâm hành chính của Tokyo đặt ở khu Shinjuku. Vùng đô thị Tokyo là vùng đô thị đông dân nhất thế giới với dân số năm 2016 là 38,1 triệu người có GDP cao nhất thế giới với GDP 1.479 tỷ USD(theo sức mua tương đương vào năm 2008)

Tokyo được  là một trong 3 trung tâm của nền kinh tế thế giới, cùng với Luân Đôn và Thành phố New York. Tokyo là nơi đặt có cơ quan đầu não của Chính phủ Nhật Bản, Hoàng cung Nhật Bản và là nơi cư ngụ của Hoàng gia Nhật Bản.

2. Delhi, Ấn Độ.

Những thành phố có dân số đông nhất thế giới

Delhi  là  thủ đô của Ấn Độ Dân số vào khoảng 26,5 triệu người năm 2016,  là đại đô thị đông dân thứ 2 trên thế giới.

3. Thượng Hải, Trung Quốc

Những thành phố có dân số đông nhất thế giới

Thượng Hải là thành phố lớn nhất Trung Quốc về dân số và là thành phố không bao gồm ngoại ô lớn nhất thế giới.Thượng Hải là một trong 4 thành phố trực thuộc trung ương có Diện tích,  Thượng Hải được xem là thủ đô kinh tế của Trung Quốc.

Thượng Hải là hải cảng sầm uất nhất thế giới hơn cảng Singapore và Rotterdam(Hà Lan) với dân số 24.484.000 người người vào năm 2016, Thượng Hải trở thành phố đông dân nhất trên thế giới. Mật độ dân số của thành phố này là là 3.800 người/ km2, Tuy nhiên, con số này ngày càng tăng bởi nơi đây là trung tâm đầu tư nước ngoài của Trung Quốc

4. Mumbai , Ấn Độ.

Những thành phố có dân số đông nhất thế giới

Mumbai  trước đây được gọi là Bombay, là thủ phủ của bang Maharashtra tọa lạc trên hòn đảo Salsette, ngoài bờ tây của Maharashtra. Thành phố này có một bến cảng sâu tự nhiên và cảng này  phục vụ hơn một nửa lượng khách đường thủy và lượng đáng kể hàng hóa thông qua.

Mumbai là thủ đô thương mại và giải trí của Ấn Độ, có nhiều tổ chức tài chính quan trọng như: Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), Sở Giao dịch Chứng khoán Quốc gia Ấn Độ (NSE), Sở giao dịch Chứng khoán Bombay(BSE) và đóng trụ sở của nhiều công ty Ấn Độ. Mumbai thu hút người nhập cư từ khắp  Ấn Độ do thành phố này nhiều cơ hội kinh doanh và mức sống khá cao. Mumbai cũng là một trong những thành phố hiếm hoi có vườn quốc gia, Vườn quốc gia Sanjay Gandhi, nằm trong địa phận của thành phố.

Dân số năm 2016 là 23.900.967 người. Mumbai cũng là thành phố giàu nhất ở Ấn Độ với tổng tài sản lên đến 280 tỷ USD.

5. Sao Paulo, Brazil.

Những thành phố có dân số đông nhất thế giới

Dân số năm 2016  khoảng 21,3 triệu người. Sao Paulo là thành phố đông dân nhất ở Nam bán cầu.

6. Bắc Kinh, Trung Quốc

Những thành phố có dân số đông nhất thế giới

Bắc Kinh  là thủ đô của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và là một trong các thành phố đông dân nhất thế giới . Bắc Kinh có 14 quận và hai huyện. Bắc Kinh là thành phố lớn thứ hai của Trung Quốc nếu xét theo dân số đô thị và là trung tâm chính trị, văn hóa và giáo dục của Trung Quốc và là một đầu mối giao thông chính của các hệ thống quốc lộ, cao tốc, đường sắt. Sân bay quốc tế  ở Bắc Kinh là sân bay bận rộn thứ hai trên thế giới tính theo số lượng hành khách. Thành phố này nổi tiếng với các cung điện, chùa miếu, lăng mộ, tường và cổng thành cùng với đó là các kho tàng nghệ thuật và các trường đại học

Thủ đô của Trung Quốc nằm ở vị trí  thứ 3 trong các thành phố đông dân nhất trên thế giới với dân số khoảng 21,5 triệu người, mật độ dân số 1.300 /km2.

7. Thành phố Mexico.

Những thành phố có dân số đông nhất thế giới

Thành phố này cũng là đô thị lớn nhất México, là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa quan trọng nhất của México.

Dân số năm 2016 là 21,2 triệu người. Thành phố Mexico có sự kết hợp độc đáo của văn hóa cổ đại và ngành công nghiệp hiện đại và là một trung tâm tài chính của châu Mỹ

8. Karachi, Pakistan

Những thành phố có dân số đông nhất thế giới

Karachi  là thành phố đông dân nhất Pakistan, Karachi đóng vai trò là thủ phủ của tỉnh Sindh  là trung tâm công nghiệp và tài chính hàng đầu của Pakistan. Tọa lạc bên biển Ả Rập, đóng vai trò như là điểm vận tải và là nơi có hai hải cảng lớn  là cảng Karachi và cảng Bin Qasim, cũng như có sân bay bận rộn nhất Pakistan.

Từng được biết đến như “Thành phố của ánh sáng” vào thập niên 1960 và 1970 vì cuộc sống nhộn nhịp về đêm nhưng xung đột dân tộc, tôn giáo và chính trị vào thập niên 1980 cùng  cuộc chiến tranh Liên Xô-Afghanistan làm thành phố có nhiều biến động.  Karachi nổi tiếng vì tỉ lệ tội phạm cao tuy nhiên số lượng  tội phạm đã giảm nhanh chóng sau sự can thiệp của lực lượng Pakistan Rangers.

Karachi  là thành phố đông dân thứ hai trên thế giới, thành phố có số dân khổng lồ 23,5 triệu người, mật độ dân số 6663 người/ km2.

9. Osaka, Nhật Bản.

Những thành phố có dân số đông nhất thế giới

Thành phố Ōsaka  là thành phố trung tâm hành chính của phủ Ōsaka, là trung tâm thương mại của Nhật Bản, là trung tâm công nghiệp và hải cảng chính, trái tim của vùng đô thị Kansai.

Dân số năm 2016 khoảng 20,4 triệu người. Dân số thành phố đã giảm trong các năm qua do tỷ lệ sinh thấp.

10. Cairo, Ai Cập.

Những thành phố có dân số đông nhất thế giới

Diện tích thành phố Cairo là 214 km2, dân số năm 2016 khoảng 19,1 triệu người. Cairo là thành phố lớn nhất châu Phi và cũng là thành phố lớn nhất thế giới đạo Islam.

Cairo được coi là thành phố gắn liền với lịch sử Ai Cập cổ đại, đặc biệt là do vị trí của Kim tự tháp Giza và là một thành phố đông dân tầm cỡ quốc tế. Ngoài ngành công nghiệp du lịch, Cairo còn là nơi có nhiều bệnh viện và trường đại học hiện đại.

Theo hay nhất thế giới