Những đất nước có hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới
Chỉ số xếp hạng sức mạnh của hộ chiếu được đo theo độ cởi mở của thế giới hoặc mức độ “miễn thị thực”. Chỉ số này so sánh các hộ chiếu từ 193 quốc gia và 6 vùng lãnh thổ: Hồng Kông, Đài Loan, Macau, Kosovo, Palestine và Vatican. Mỗi quốc gia được xếp hạng bởi tổng số quốc gia mà công dân của họ có thể đến thăm mà không cần phải xin thị thực trước.Theo nghĩa rộng hơn, bảng xếp hạng dựa trên mối quan hệ ngoại giao và chính trị của nước đó với các quốc gia khác nhưng chịu ảnh hưởng của các yếu tố như rủi ro về an ninh, các thỏa thuận về thị thực và tỉ lệ vi phạm quy định về thị thực công dân đi du lịch của mình. Các quốc gia như Somalia, Iraq, Pakistan và Afghanistan, được xếp hạng thấp nhất trong quyền hộ chiếu toàn cầu. Đối với những người có hộ chiếu không uy tín khi đi lại quốc tế có thể là một cơn ác mộng và tốn kém. Ngược lại, công dân của các nước giàu nhất và ổn định về chính trị có thể được hưởng quyền tự do gần như trên toàn thế giới. Hộ chiếu từ các nước này được coi quyền lực và giá trị vì công dân không phải trải nhiều chi phí tài chính và không khó khăn trong việc xin visa trước khi đi du lịch. Dưới đây Hay nhất thế giới sẽ giới thiệu những đất nước có hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới:

10. Slovenia / Slovakia / Ba Lan / Lithuania / Latvia

Năm quốc gia thuộc Đông Âu xếp thứ 10 với 149 điểm là Slovenia, Slovakia, Ba Lan, Latvia và Lithuania. Điểm số của Litva đã tăng dần từ năm 2015. Mặc dù biến động 1 điểm nhưng Latvia cũng đang tăng trong bảng xếp hạng trong hai năm qua.

9. Hungary

Hungary đứng thứ 9, với quyền được cấp thị thực miễn phí tới 150 quốc gia. Giữ ổn định từ năm 2016, điểm số của Hungary đã giảm hai điểm khi được xếp hạng thứ bảy vào năm 2015.

8.  Malta / Séc / Iceland

Với 152 điểm, Malta, Séc và Iceland được xếp hạng thứ 8 trong bảng xếp hạng. Điểm số của Iceland đã tăng lên hai điểm (và hai vị trí xếp hạng) từ năm 2015. Sau khi giảm nhẹ vào năm 2016, điểm số miễn thị thực của Malta đã tăng lên bốn điểm vào năm 2017.

7. Hy Lạp / New Zealand / Úc

Hy Lạp, New Zealand và Áo đứng thứ 7. Các công dân của những nước này có thể thăm 153 nước mà không có yêu cầu thị thực. Điểm số của New Zealand đã dao động nhẹ, nó vẫn giữ được vị trí trong bảng xếp hạng trong ba năm qua. Vị thế của Úc đã được cải thiện đều đặn từ năm 2015.

6.  Malaysia / Ireland / Canada

Xếp hạng thứ 6 với điểm số không có thị thực là 154 là các quốc gia Malaysia, Ireland và Canada. Malaysia đã tăng 2 bậc so với năm 2015. Ireland đã trở lại vị trí của mình sau khi giảm hai điểm vào năm 2016. Điểm số của Canada cũng tăng lên hai điểm kể từ năm 2016.

5. Luxembourg / Thụy Sỹ / Hà Lan / Bỉ / Áo / Bồ Đào Nha

Luxembourg, Thụy Sĩ, Hà Lan, Bỉ, Áo và Bồ Đào Nha đều có quyền truy cập miễn thị tới 155 quốc gia.

4. Đan Mạch / Phần Lan / Ý / Pháp / Tây Ban Nha / Na Uy / Nhật / Anh / Hoa Kỳ

Liên quan đến thứ tư là bảy nước châu Âu: Đan Mạch, Phần Lan, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Na Uy,  Anh, Nhật Bản và Hoa Kỳ. Tây Ban Nha, Phần Lan và Pháp đứng thứ hai vào năm 2015, nhưng sau khi giảm hai điểm giờ đây đã tăng trở lại trong bảng xếp hạng . Italy cũng đã trở lại sau khi giảm xuống vào năm 2016. Na Uy và Hoa Kỳ, và Nhật Bản đều chứng kiến ​​sự gia tăng điểm số trong hai năm qua. Các công dân của Vương quốc Anh phải nộp đơn xin thị thực trước khi đến thăm Iran, Mông Cổ, và Thổ Nhĩ Kỳ, những quốc gia mà những người hàng xóm của họ ở Đức được hưởng quyền tiếp cận miễn thị thực.

3.  Thụy Điển / Hàn Quốc

Thụy Điển và Hàn Quốc đứng thứ 3, với số điểm không có thị thực là 157. Điểm số miễn thị thực của Hàn Quốc đã tăng nhanh trong năm qua, đưa đất nước này lên từ vị trí thứ sáu lên thứ 3.

2. Đức

Công dân Đức được miễn cận thị tới 158 quốc gia. Sau khi giảm nhẹ vào năm 2016, Đức đã trở lại vị trí vị trí của mình. Thành công của Đức là do chính sách mở cửa hiện tại đối với người nhập cư và người xin tị nạn. Sau khi Ukraine mở rộng chính sách cấp thị thực cho tới người mang hộ chiếu Singapore, quốc gia này gắn liền với Đức ở hàng đầu bảng xếp hạng.

1. Singapore

Chỉ số được miễn thị thực của Singapore là 159, hơn một điểm so với Đức. Trước đó, hộ chiếu của hai quốc gia này cùng giữ vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng.

Số điểm mở cửa thế giới của Singapore đã tăng đều trong vài năm qua, vượt qua Hàn Quốc để trở thành hộ chiếu mạnh nhất châu Á và  sau khi Paraguay miễn thị thực đối với công dân nước này thì Hộ chiếu của Singapore trở thành hộ chiếu quyền lực nhất quả đất.
 

Theo hay nhất thế giới

Video Clip

hội trợ triển lãm


Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 506
  • Trong tuần: 3 620
  • Tất cả: 1045560