Những bức tượng nổi tiếng nhất thế giới Little Mermaid Top 10 Tượng nổi tiếng nhất trong thế giới 2017

Tượng Nàng Tiên Cá được đặt tại cảng Copenhagen ở Langelinie, Đan Mạch. Tượng cao 1,25 mét và nặng khoảng 176 kg được kĩ sư Edvard Eriksen thiết kế nhằm mục đích tái hiện lại nhân vật trong vở kịch Nàng Tiên Cá. Các quan chức cấp cao của Copenhagen tuyên bố bức tượng nàng tiên cá sẽ được di chuyển đến một nơi khác để tránh bị hư hại. Ngày càng nhiều những vị khách du lịch đến đây tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bức tượng.

9. Tượng sư tử tại Delos

Những bức tượng nổi tiếng nhất thế giới Lions của Delos nhiều nhất Tượng In The World 2017

Bức tượng những chú sư tử này toạ lạc gần Mykonos ở đảo Delos. Đây được coi như một điểm khảo cổ  rất quan trọng trong lịch sử Hy Lạp khi từng là thánh địa từ nhiều năm về trước, nơi đây là nơi sinh ra hai vị thần Artemis và Apollo. Tượng sư tử được xây dựng giành riêng cho Apollo bởi những người Naxos vào năm 600 TCN. Có tổng cộng 12 con sư tử, tuy nhiên đến ngày nay chỉ có ba con còn nguyên vẹn và được di chuyển đến bảo tàng khảo cổ học ở Delos (1999).

8. Tượng Đài Mẹ Tổ Quốc (Nga)

Những bức tượng nổi tiếng nhất thế giới Tượng Mẹ của Nga Tượng Trang được ưa thích nhất trên thế giới năm 2018

Bức tượng còn có tên gọi khác là Motherland Calls( Tiếng gọi của đất mẹ) và là bức tượng rất nổi tiếng ở Mamayev Kurgan, Volgograd. Đây được coi là bức tượng cao nhất thế giới với kích thươc lên đến 85 mét( 279 feet) do một kĩ sư người Nga thiết kế để tưởng niệm trận chiến Stalingrad. Phần tượng mô tả bà mẹ Nga cao tới 52 mét (170 feet) và thanh kiếm cầm trong tay bà dài 33 mét. Hiện tại bức tượng nay đã được di dời đến địa điểm khác để bảo đảm an toàn.

7. Tượng Olmec Heads

Những bức tượng nổi tiếng nhất thế giới Olmec Heads Tượng Top nổi tiếng trong thế giới 2018

Bức tượng Olmec Heads tượng trưng cho nền văn minh của người Colombia ở Mexico. Những chiếc đầu được đội mũ bảo hiểm chính là chân dung của các nhà lãnh đạo trước đây đã từng ăn mặc như cầu thủ bóng chày. Chất liệu sử dụng để tạc tượng khá đặc biệt và đắt tiền giữ cho chúng luôn đẹp và bền màu. Người ta đã khai quật được 17 bức tượng khổng lồ này với đủ các kích cỡ. Có tuổi đời ít nhất 900 năm TCN, Olmec được chạm trổ từ những tảng đá bazan lớn và nặng khoảng 20 tấn.

6. Tượng Mount Nemrut statue

Những bức tượng Tượng nổi tiếng nhất thế giới tượng Nemrut nhiều nhất Nổi Tiếng In The World 2019

Nemrut hay Nemrud là một ngọn núi cao có độ cao 2134 mét và nằm ở phía Đông Nam của Thổ Nhĩ Kỳ. Ngọn núi này được nhiều người biết đến do có nhiều bức tượng được dựng lên ở vòng quanh. Nhiều lời đồn cũng cho rằng đó là một ngôi mộ hoàng gia tồn tại từ thế kỷ 1 TCN. Rất nhiều khách du lịch đến núi Nemrut để được chiêm ngưỡng những bức tượng này. Nhờ đó mà nơi đây trở thành địa điểm tham quan khá hấp dẫn cho những ai ưa mạo hiểm. Cảm giác sẽ rất thú vị khi bạn nhìn tận mắt những bức tượng có hình thù kì lạ.

5. Tượng David

Những bức tượng nổi tiếng nhất thế giới David Tượng Lên trên Tượng In The World

Tượng David – Một tác phẩm điêu khắc khoả thân được Michelangelo thiết kế từ năm 1501 đến năm 1504. Bức tượng dài 17 thước miêu tả một vị vua có tên là David  với tư thế khỏa thân. Theo đó, vua David được nhiều người dân biết đến và tôn thờ như một vị anh hùng khi ông chiến thắng trận đấu Goliath. Tượng David hiện đã được di dời tới phòng trưng bày Accademia (Ý) vào năm 1873 để tránh bị hư hại. Vì lí do phục vụ khách du lịch, các kĩ sư đã thiết kế thêm một bản sao của bức tượng này và đặt đúng vị trí ban đầu.

4. Tượng Great Sphinx ( Tượng Nhân Sư khổng lồ)

Những bức tượng nổi tiếng nhất thế giới Tượng Nhân sư Lớn

Đây là bức tượng nổi tiếng được đặt tại Giza Plateau, gần Cairo, Ai Cập đồng thời là một trong những bức tượng lớn và cổ xưa nhất trên thế giới, đứng sau Kim Tự Tháp. Không ai biết chính xác thời điểm bức tượng này được hình thành, tuy nhiên theo như nghiên cứu của các nhà khảo cổ học cho rằng tượng  Great Sphinx được Pharaoh Khalfe xây dựng vào khoảng năm 2500 TCN.

3. Tượng Nữ thần Tự do

Những bức tượng nổi tiếng nhất thế giới Statue of Liberty

Bức tượng như một món quà quý giá mà người dân Pháp tặng nước Mỹ nhân dịp lễ kỉ niệm 100 năm ngày Mỹ tuyên bố độc lập. Toạ lạc trên đảo Liberty, bức tượng Nữ Thần Tự Do được coi là một biểu tượng rất nổi tiếng của thế giới. Bức tượng miêu tả một phụ nữ mặc áo Stola, đội vương miện sáng chói, tay phải nắm ngọn đuốc giơ cao lên trời và tay trái nắm tấm bảng gỗ. Quá trình xây dựng bức tượng mất khá nhiều thời gian và được hoàn thành tại Pháp vào tháng 7 năm 1884. Nó được chuyển tới Mỹ vào cùng năm đó.

2. Tượng Chúa Jesus

Những bức tượng nổi tiếng nhất thế giới Kitô Đấng Cứu Chuộc

Đứng ở vị trí thứ hai đó chính là bức tượng thờ chúa Jesus( Chúa Cứu Thế) đặt tại Rio De Janeiro, Brazil. Vị trí chính xác của nó là ở độ cao 700 mét hoặc 2300 thước tại Núi Corcovado. Đứng từ vị trí này, bạn có thể trải tầm nhìn ra xa khắp vịnh Guanabara ở phía Bắc đến Lagoa Rodrigo của Freitas ở phía Nam khi đứng ở độ cao 39,6 mét.

1. Tượng Moai

Những bức tượng nổi tiếng nhất thế giới Moai

Tượng Moai chiếm vị trí đứng đầu trong danh sách này. Bức tượng nổi tiếng này được điêu khắc bởi người khai phá ra hòn đảo tên Polynesian vào khoảng giữa năm 1250 và 1500 sau Công nguyên. Bức tượng tái hiện lại hình ảnh của những vị tổ tiên đã mất. Tượng Moai còn được xem là hiện thân cho sức sống mãnh liệt của những vị lãnh tụ xưa.

Trên đây là 10 bức tượng nổi tiếng nhất thế giới năm 2017. Chúng không chỉ mang giá trị thẩm mỹ cao mà còn có ý nghĩa lịch sử rất to lớn đối với mỗi đất đồng thời làm tăng vốn kiến thức cho con người.