Hội thảo Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm
Nhằm giới thiệu tiềm năng và triển vọng của ngành công nghiệp chế biến thực phẩm đối với các nhà đầu tư nước ngoài, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm, ngày 16 tháng 11 năm 2016, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn đã diễn ra Hội thảo Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm do Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương tổ chức

Nhằm giới thiệu tiềm năng và triển vọng của ngành công nghiệp chế biến thực phẩm đối với các nhà đầu tư nước ngoài, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm, ngày 16 tháng 11 năm 2016, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn đã diễn ra Hội thảo Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm do Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương tổ chức. Hội thảo nhận được sự quan tâm của nhiều đại biểu của các địa phương, Đại sứ quán,  tổ chức xúc tiến đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam (Vietnam Foodexpo 2016), Hội thảo Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm là sự kiện được tổ chức chuyên sâu trong lĩnh vực đầu tư của ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, được Cục Xúc tiến thương mại phối hợp cùng Cục Đầu tư nước ngoài- Bộ Kế hoạch & Đầu tư thực hiện xuất phát từ nhu cầu thực tế, nhằm giới thiệu những tiềm năng và triển vọng của ngành là điểm đến đầu tư đáng tin cậy và tiềm năng đối với các nhà đầu tư nước ngoài, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương, khu công nghiệp, doanh nghiệp Việt Nam thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm.
Tại Hội thảo, Ông Bùi Huy Sơn - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại đã có bài phát biểu về Cơ hội đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm trong bối cảnh Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế. Theo đó, Việt Nam đứng hàng đầu thế giới về xuất khẩu nhiều mặt hàng nông thủy hải sản. Việt Nam cũng còn nhiều tiềm năng để phát triển ngành công nghiệp chế biến thực phẩm nhờ nguồn nguyên liệu phong phú, nhiều đặc sản độc đáo. Do vậy, khi tổ chức Triển lãm Quốc tế công nghiệp thực phẩm, ngoài mục tiêu tạo cơ hội giao thương, thúc đẩy xuất khẩu, tiêu thụ trong nước, Ban tổ chức muốn tăng cường thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm. Nhờ đó, chúng ta có được công nghệ, thiết bị hiện đại giúp mang lại hiệu quả lớn vì chất lượng được nâng cao, an toàn thực phẩm được đảm bảo, tạo giá trị gia tăng cho nông, thuỷ sản xuất khẩu của Việt Nam. Thu hút đầu tư vào công nghiệp chế biến thực phẩm, đặc biệt là đầu tư nước ngoài, sẽ từng bước giúp chúng ta tham gia vững chắc vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Các đại biểu tham gia phiên thảo luận tại Hội thảo

Ông Võ Đăng Khoa - GĐ TT XTĐTTMDL Bình Phước tham dự Hội thảo

Đổi mới và thu hút đầu tư nước ngoài không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp Việt Nam trong việc tận dụng và phát triển kinh doanh trong chuỗi giá trị toàn cầu mà còn tạo được môi trường đầu tư lâu dài, ổn định cho các nhà đầu tư nước ngoài. Hội thảo đã nhận được kết quả tốt đẹp từ sự đóng góp thông tin và ý kiến của đông đảo các đại biểu tham gia, thúc đẩy thu hút đầu tư nước ngoài cho ngành công nghiệp chế biến thực phẩm của Việt Nam

Video Clip

hội trợ triển lãm


Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 371
  • Trong tuần: 2 891
  • Tất cả: 1070926