Doanh nghiệp Ấn Độ và Việt Nam trao đổi kinh nghiệm phục hồi sản xuất, kinh doanh

Chiều ngày  09-11, Trung tâm xúc tiến Đầu tư và Thương mại TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị trực tuyến trao đổi kinh nghiệm thực tế về phục hồi sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp Ấn Độ và Việt Nam trong giai đoạn Covid-19.

Tại Bình Phước, lãnh đạo các sở: Công Thương, Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Ban quản lý Khu kinh tế, Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh cùng một số doanh nghiệp Bình Phước tham dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng lãnh sự Ấn độ Dr.Madan Mohan Sethi thừa nhận đại dịch Covid-19 đã gây ra khủng hoảng, khó khăn về mọi mặt của đời sống xã hội tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Việt Nam và Ấn Độ cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, khó khăn, thách thức cũng đồng nghĩa với các cơ hội đang mở rộng cho những ai biết tận dụng, nắm bắt.

Lãnh đạo các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp Việt Nam và Ấn Độ tham dự hội nghị trực tuyến

Các đại biểu cũng đã được các chuyên gia thương mại của Ấn Độ thông tin về tình hình kinh tế của quốc gia này dưới tác động của dịch Covid-19; khả năng hợp tác giữa Ấn Độ và Việt Nam trong các nhóm ngành có tiềm năng thời kỳ hậu Covid-19. Ấn Độ đang có thế mạnh về hàng dệt may, cung cấp các trang thiết bị thuốc men, y tế, vắc xin; sản phẩm chế biến sâu về điều, chuối, xoài, sữa… Nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các doanh nghiệp Ấn Độ đang gặp khó khăn về đơn vị cung cấp nguyên liệu, phân phối hàng hóa tới thị trường các quốc gia theo đúng đơn hàng đã ký kết.

Các chuyên gia Ấn Độ chia sẻ kinh nghiệm tại hội nghị

Theo bà Cao Thị Phi Vân, Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại TP. Hồ Chí Minh: Để phát triển kinh tế nhanh và bền vững, thành phố tập trung vào các ngành kinh tế chủ lực có giá trị kinh tế cao như: kinh tế số, kinh tế xanh, lĩnh vực tài chính, ngân hàng, logistic, phát triển công nghiệp có nền tảng công nghệ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao... Hiện có 116 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào TP. Hồ Chí Minh với tổng số vốn trên 70 tỷ đô la. Các doanh nghiệp Ấn Độ đứng thứ 25/116 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào TP. Hồ Chí Minh với tổng số vốn 160 triệu đô la Mỹ.

Bình Phước là địa phương có thế mạnh về các sản phẩm hạt điều, tiêu, cao su… Các doanh nghiệp của tỉnh hoàn toàn có thể tìm kiếm cơ hội hợp tác trong những lĩnh vực này. Hiện nay, tỉnh đang có Công ty TNHH sản xuất và xuất khẩu PS tại Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú (huyện Đồng Phú) chuyên chế biến kẹo hạt điều đang đầu tư 0,6 triệu đô la Mỹ vào thị trường Ấn Độ.

Video Clip

hội trợ triển lãm


Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 603
  • Trong tuần: 3 488
  • Tất cả: 1358472