Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước tiếp và làm việc với ngài Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hôm nay, ngày 01/12/2020, nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp tỉnh Bình Phước gặp gỡ trao đổi tạo cơ hội hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp Ấn Độ trong thời gian tới, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh tổ chức buổi gặp gỡ giữa Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh với ngài Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh cùng các thành viên trong đoàn.

Thực hiện Kế hoạch số 294/KH-UBND ngày 30/11/2020 của UBND tỉnh Bình Phước về việc đón, tiếp Tổng lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh.

Hôm nay, ngày 01/12/2020, nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp tỉnh Bình Phước gặp gỡ trao đổi tạo cơ hội hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp Ấn Độ trong thời gian tới, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh tổ chức buổi gặp gỡ giữa Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh với ngài Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh cùng các thành viên trong đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc

          Tại buổi làm việc, ông Võ Đăng Khoa – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh đã giới thiệu về Bình Phước, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trong lĩnh vực kinh tế, du lịch, hợp tác đầu tư. Với cơ sở hạ tầng tương đối hiện đại và đồng bộ, chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn, thời gian qua, tỉnh đã thu hút được 273 dự án FDI với tổng số vốn 2.650 triệu USD, một số thông tin về danh mục dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh. Liên quan đến môi trường đầu tư, hiện nay quỹ đất dành cho sản xuất công nghiệp đã sẵn sàng tại các vị trí thuận lợi về giao thông với 13 khu công nghiệp và 1 Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư. Hệ thống cơ sở hạ tầng các khu, cụm công nghiệp ngày càng hoàn thiện. Một trong những định hướng phát triển kinh tế chủ đạo của tỉnh trong thời gian tới là ưu tiên phát triển các cụm ngành như chế biến sâu nông - lâm sản, các mặt hàng như điều, cao su, gỗ và trái cây… Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 2 công ty với 100% vốn đầu tư của Ấn Độ. Chất lượng nguồn nhân lực thông qua đào tạo được nâng cao. Nhiều chính sách khuyến khích và ưu đãi đầu tư về đất đai, thuế, các ngành nghề...

Ông Võ Đăng Khoa – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại

và Du lịch tỉnh ( thứ hai từ bên trái)

            Các doanh nghiệp của tỉnh cũng đã giới thiệu về sản phẩm, trao đổi thông tin, mục tiêu hợp tác. Nhiều doanh nghiệp bày tỏ mong muốn hợp tác đầu tư với Ấn Độ trong các lĩnh vực sản xuất, công nghệ chế biến điều, sản xuất than, cao su, chế biến dược phẩm, y tế… 

Sau khi trao đổi, ngài Madan Mohan Sethi nhận thấy tiềm năng mà các doanh nghiệp Ấn Độ có thể hợp tác với Bình Phước trong các ngành cao su, điều, tiêu. Nếu thuận lợi, hy vọng hai bên có thể tổ chức những buổi gặp gỡ, đối thoại, hội nghị trực tuyến giữa các doanh nghiệp và chính quyền địa phương.

Mặt khác, sau khi có kết nối đường bay trở lại, Ấn Độ có thể mời các doanh nghiệp đến thăm và làm việc tại Bình Phước để tìm cơ hội đầu tư mới.

Đối với vấn đề đào tạo, ngài Madan Mohan Sethi chia sẻ, Ấn Độ hiện đang có những chương trình đào tạo cán bộ, công nhân viên chức, nhất là đào tạo cán bộ y tế nâng cao. Vì vậy, mong muốn sẽ gia tăng số lượng cán bộ, công nhân viên chức, sinh viên từ các trường đến Ấn Độ tìm hiểu và học tập. Ngài cũng hy vọng trong thời gian tới sẽ gia tăng các chuyến thăm Bình Phước để kết nối, thúc đẩy giao thương giữa hai bên. 

Kết thúc buổi làm việc ngài Madan Mohan Sethi mong muốn, tỉnh Bình Phước và Ấn Độ nên tổ chức hội nghị trực tuyến để doanh nghiệp hai bên có thể lắng nghe, trao đổi thông tin nhằm tìm được đối tác thích hợp. 

 

Ông Võ Đăng Khoa, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh cho biết, Trung tâm sẽ tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức kết nối doanh nghiệp điều trong tháng 12 này.

Đối với các lĩnh vực y tế, giáo dục, cao su, đơn vị cũng sẽ tham mưu UBND tỉnh xây dựng kế hoạch cho doanh nghiệp Ấn Độ và doanh nghiệp Bình Phước sớm kết nối để cùng nhau hợp tác và phát triển. 

 

 

 

 

 

 

 

 

Video Clip

hội trợ triển lãm


Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 44
  • Trong tuần: 2 589
  • Tất cả: 1376150


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


dung dịch vệ sinh phụ nữ