Tham gia ngày hội Sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021” tại TP. Châu Đốc

Ngày hội diễn ra từ ngày 22/4 đến ngày 25/4/2021 tại Quảng trường phường Châu Phú A và 3 tuyến đường: Chi Lăng, Bạch Đằng, Thủ Khoa Nghĩa, phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Ngày hội OCOP, với chủ đề Sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng nổi tiếng của các tỉnh thành, xem chủ thể sản phẩm là đối tượng trọng tâm gắn kết với khách hàng, tính minh bạch về chất lượng và pháp lý của sản phẩm được thể hiện đầy đủ, Ban tổ chức xác định không chạy theo quy mô, số lượng gian hàng mà mục tiêu hướng đến chất lượng của Ngày hội từ thiết kế - trưng bày - tiêu chuẩn sản phẩm tham gia, các gian hàng được bố trí thành các khu theo hướng khách tham quan và các chủ thể sản phẩm có cơ hội gần nhau hơn nhằm quảng bá thương hiệu, giới thiệu trực tiếp sản phẩm, nhất là sản phẩm OCOP, hàng hóa đặc trưng của các địa phương đến khách tham quan, người tiêu dùng, du khách trong nước và quốc tế khi đến với thành phố du lịch Châu Đốc. Tại Ngày hội, tỉnh An Giang giới thiệu và trình diễn những món ăn ngon, sản phẩm địa phương có tính tiêu biểu ở 11 huyện, thị xã, thành phố. Đây cũng là dịp An Giang khẳng định tiềm năng ẩm thực An Giang mang tính bản địa phục vụ khách du lịch. Ngày hội không chỉ là “sân chơi” cho các doanh nghiệp An Giang mà còn là nơi đồng hành cùng các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tối 22/4 tại TP Châu Đốc (An Giang) chính thức khai mạc Ngày hội Sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021.

 

Ông Nguyễn Quang Hòa – PGĐ Trung tâm tham dự Lễ Khai mạc

Phát biểu khai mạc, Ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội OCOP 2021 cho biết: Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021 là động lực mạnh mẽ thúc đẩy kết nối cung - cầu hàng hóa giữa các nhà sản xuất và các đầu mối tiêu thụ, định hướng phát triển sản xuất sản phẩm theo nhu cầu phát triển của thị trường. Đẩy mạnh xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP và hỗ trợ nông dân, hợp tác xã, tổ hợp tác hoàn thành chỉ tiêu chất lượng, nhãn hiệu của từng sản phẩm làm ra. Ông cũng nhấn mạnh: An Giang rất vinh dự lần đầu tiên tổ chức Ngày hội OCOP 2021 nhằm giúp các doanh nghiệp càng có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc giao thương, liên kết, hợp tác kinh doanh, đầu tư, quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình đến người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Từng bước đưa sản phẩm thâm nhập vào thị trường nước bạn Campuchia. Ngày hội cũng sẽ là điểm đến tham quan, mua sắm của nhân dân tỉnh nhà, khách tham quan du lịch trên khắp cả nước. Đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa kiểm soát, phòng chống dịch, vừa đảm bảo phát triển kinh tế.

Ngày hội OCOP được tổ chức với quy mô gần 150 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, làng nghề trong và ngoài tỉnh; các tổ chức xúc tiến thương mại:

1. Khu trưng bày, triển lãm sản phẩm OCOP An Giang và các tỉnh, thành phố (quy mô khoảng 40 gian hàng) để giới thiệu sản phẩm đạt OCOP, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm có triển vọng đạt đến OCOP và sản phẩm dịch vụ - du lịch của tỉnh An Giang; giới thiệu sản phẩm đạt OCOP, sản phẩm khởi nghiệp và sản phẩm có triển vọng đạt đến OCOP của 03 tỉnh, thành trong cụm liên kết ABCD Mekong cùng với An Giang (Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp); giới thiệu sản phẩm đạt OCOP, sản phẩm khởi nghiệp và sản phẩm có triển vọng đạt đến OCOP của các địa phương.

2. Khu trưng bày các sản phẩm đặc sản vùng miền: (quy mô hơn 20 gian hàng) để giới thiệu sản phẩm đặc trưng địa phương của các tỉnh, thành trong cả nước.

3. Khu trưng bày sản phẩm của các huyện, thị xã và thành phố của tỉnh An Giang (quy mô hơn 20 gian hàng) để giới thiệu sản phẩm đặc trưng của địa phương.

4. Khu Không gian Văn hóa ẩm thực khoảng 37 gian tiêu chuẩn để giới thiệu các món ngon của các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

                                                Gian hàng của Tình Bình Phước 

Tại ngày hội các doanh nghiệp có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc giao thương, liên kết, hợp tác kinh doanh, đầu tư, quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình đến người tiêu dùng An Giang và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, từng bước đưa sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh, thành thâm nhập thị trường nước bạn Campuchia trong tương lai gần.

  

                             Doanh nghiệp tỉnh Bình Phước tham gia Ngày hội mua sắm sản phẩm Ocop tại An Giang

Trong khuôn khổ ngày hội, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang phối hợp tổ chức hội nghị trao đổi một số giải pháp phát triển sản phẩm OCOP vào thị trường An Giang. Với sự chủ trì của ông Lê Trung Hiếu - Giám đốc TTXTTM&ĐT An Giang, ông Phạm Văn Phúc - Phó Chủ Tịch UBND Châu Đốc và Ông Tạ Minh Sơn - Giám Đốc Siêu Thị Tứ Sơn cùng với đại diện của Trung tâm XTTM&ĐT 10 tỉnh thành và 24 doanh nghiệp.Tại hội nghị các đại biểu tập trung phân tích, đánh giá vai trò, ý nghĩa sản phẩm OCOP; tiếp cận thị trường, điều kiện đưa hàng vào hệ thống siêu thị có uy tín.

Nguồn: Hùng Sơn

 

 

Video Clip

hội trợ triển lãm


Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 541
  • Trong tuần: 3 426
  • Tất cả: 1358410