Bế mạc Hội chợ Triển lãm, Thương mại và Du lịch khu vực Tam giác phát triển
Sau 4 ngày diễn ra, Hội chợ Triển lãm, Thương mại và Du lịch khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam năm 2017 do UBND tỉnh Bình Phước tổ chức đã khép lại và bế mạc vào sáng nay. Theo đánh giá của Ban tổ chức, hội chợ đã cơ bản đáp ứng sự kỳ vọng của các doanh nghiệp trong việc quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm cơ hội đầu tư, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Với 100 gian hàng trưng bày đến từ 55 tổ chức, doanh nghiệp của 5 tỉnh: Bình Phước, Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum, Gia Lai và Vương quốc Campuchia, Hội chợ triển lãm, thương mại và du lịch Khu vực tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam năm 2017 đã mang đến cho người dân tỉnh Bình Phước nói riêng, người dân trong khu vực nói chung cơ hội mua sắm các mặt hàng như: sản phẩm thủ công mỹ nghệ; trang trí nội thất; giống cây trồng; máy móc thiết bị nông nghiệp; viễn thông; điện máy gia dụng; mỹ phẩm và các loại hình dịch vụ khác…Hội chợ cũng là dịp để các doanh nghiệp trong khu vực quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm; liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch, thúc đẩy hoạt động giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài vùng, đặc biệt là giao thương với các doanh nghiệp của Lào và Campuchia. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để tỉnh Bình Phước giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của mình để mời gọi, thu hút các nhà đầu tư. Theo đánh giá của Ban tổ chức, hội chợ đã thu hút khoảng 12.000 lượt khách đến tham quan, kết nối giao thương, tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư và mua sắm. Ước tính giá trị hàng hóa giao dịch tại hội chợ đạt hơn 10 tỷ đồng.

Phát biểu bế mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng nhấn mạnh, hội chợ là dịp để giới thiệu những thành tựu kinh tế – xã hội, tăng cường quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa nhân dân trong Khu vực tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam, cũng như liên kết giữa các doanh nghiệp, tạo cho doanh nghiệp có những định hướng mới về phát triển sản xuất công nghiệp, thương mại và du lịch, đủ sức cạnh tranh trong hội nhập kinh tế quốc tế./.

        Anh Ngọc – Viết Bằng

Video Clip

hội trợ triển lãm


Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 133
  • Trong tuần: 6 951
  • Tất cả: 873014