Bình Phước tham gia Hội chợ Thương mại Khu vực Tam giác phát triển CLV lần thứ 12 năm 2019

Hội chợ diễn ra từ ngày 07/3/2019 đến 10/3/2019 tại thành phố Kratie, tỉnh Kratie, Vương quốc Campuchia.

Nhằm mở rộng hơn, tăng cường trao đổi cơ hội hợp tác thương mại và xúc tiến kinh doanh cho vùng tam giác CLV, Bộ Thương mại, Campuchia cùng với Sở Văn hóa và Mỹ thuật, thành phố Kratie, tỉnh Kratie chủ trì tổ chức Hội chợ Thương mại Khu vực Tam giác phát triển CLV.

Hội chợ có khoảng hơn 200 gian hàng của doanh nghiệp đến từ các địa phương thuộc Khu vực Tam giác phát triển CLV. Trong đó có 6 gian hàng giới thiệu sản phẩm đặc trưng của 3 tỉnh Gia Lai, tỉnh Kon Tum và Bình Phước. Đây là dịp để các doanh nghiệp trong khu vực CLV giới thiệu những thành tựu kinh tế-xã hội, những sản phẩm tiêu biểu về nông sản, thực phẩm chế biến, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng, máy móc công nghiệp...

Tham dự lễ khai mạc Hội chợ về phía nước chủ nhà có ông Chhuôn Đa Ra-Thứ trưởng Bộ Thương mại Campuchia và ông Va Thon-Tỉnh trưởng tỉnh Karatié và các đoàn đại biểu của hai nước Lào, Việt Nam. Trong diễn văn khai mạc, Thứ trưởng Bộ thương mại Campuchia nhấn mạnh: “Ủy ban Điều phối khu vực Tam giác phát triển 3 nước đã tổ chức hội nghị nhiều lần nhưng đây là lần thứ 3 Ủy ban Điều phối liên hợp khu vực Tam giác phát triển tổ chức hội chợ thương mại của 3 nước. Năm 2019, Campuchia tiếp tục là đơn vị chủ nhà đăng cai tổ chức hội nghị, trong đó có tổ chức Hội chợ Thương mại du lịch khu vực Tam giác phát triển, với sự tham gia của 3 nước nhằm thúc đẩy xúc tiến thương mại đồng thời cũng là một diễn đàn quan trọng của thanh niên gặp gỡ, trao đổi sáng kiến mới nhằm quảng bá được sản phẩm của 3 nước đến tay người tiêu dùng, đồng thời tập trung học tập trao đổi rút kinh nghiệm trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tăng cường hiệu quả xuất khẩu tới thị trường quốc tế góp phần phát triển kinh tế chiến lược giai đoạn 4 của Chính phủ Campuchia…”.

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tham gia tại Hội chợ 2 gian hàng nhằm quảng bá sản phẩm đặc trưng của tỉnh đồng thời quảng bá cẩm nang du lịch đến với người dân Campuchia. 

Trong 4 ngày diễn ra hội chợ, khu gian hàng của tỉnh Bình Phước vinh dự được đón tiếp ông Pan Sorasak, Bộ trưởng Thương mại Vương quốc Campuchia, Chủ tịch Ủy ban Điều phối Campuchia; ông Suphan Keomixay, Bộ trưởng Kế hoạch nước CHDCND Lào, Chủ tịch Ủy ban Điều phối Lào; và ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Điều phối Việt Nam ghé thăm

 cùng lãnh đạo một số tỉnh, thành phố trong cả nước Việt Nam và các nước tham dự Hội chợ.
Bên cạnh đó gian hàng tỉnh Bình Phước còn nhận được sự quan tâm, ghé thăm quan, mua sản phẩm của đông đảo người dân kiều bào Việt Nam làm ăn, sinh sống tại Campuchia và người dân Campuchia khi tham quan Hội chợ.

Video Clip

hội trợ triển lãm


Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 254
  • Trong tuần: 3 862
  • Tất cả: 1117393