Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp 2 tỉnh Bình Phước và Đồng Tháp
Chiều ngày 22/8, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch 2 tỉnh Bình Phước và Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị kết nối giao thương giữa hai địa phương. Gần 30 doanh nghiệp của hai tỉnh đã tham dự chương trình hội nghị lần này.

Nhằm hỗ trợ cho các nhà sản xuất là Hợp tác xã, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của tỉnh Đồng Tháp được kết nối cung ứng - tiêu thụ hàng hóa vào thị trường tiêu thụ tỉnh Bình Phước, góp phần đưa hàng hóa sản xuất ở địa phương mở rộng thị trường khắp các vùng miền trong cả nước.
     Ngày 22/08/2019, được sự chấp thuận của UBND tỉnh Bình Phước, UBND tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Bình Phước phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư Đồng Tháp tổ chức “Hội nghị Kết nối cung cầu hàng hóa tỉnh Bình Phước và tỉnh Đồng Tháp”, với kỳ vọng của Chương trình là hàng hóa do các nhà sản xuất của tỉnh Đồng Tháp sẽ được các doanh nghiệp, nhà phân phối của tỉnh Bình Phước 
tiếp nhận và đưa vào tiêu thụ tại thị trường hai tỉnh nói riêng và khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Đây là dịp để doanh nghiệp 2 tỉnh Bình Phước, Đồng Tháp gặp gỡ, giới thiệu sản phẩm của mình đến các đơn vị phân phối; từ đó mở rộng mạng lưới, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và kết nối tiêu thụ hàng hóa. Các doanh nghiệp đã mang tới chương trình nhiều sản phẩm đặc trưng của địa phương mình như: hạt điều, cà phê, cao su, tiêu sạch, mật ong, nấm linh chi, các sản phẩm từ cây sen, các loại thảo dược, các sản phẩm từ mãng cầu xiêm, sản phẩm sau gạo (như phở, hủ tiếu, bánh phồng tôm), vỏ trái cây sấy… Đây đều là các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.


    
Tại chương trình kết nối giao thương lần này, đã có 25 biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung ứng – tiêu thụ sản phẩm được ký kết trực tiếp. Ngoài ra còn có nhiều thỏa thuận, trao đổi giữa các đơn vị nhằm kết nối sau chương trình. Trong thời gian qua, chương trình Kết nối giao thương giữa Bình Phước với các tỉnh, thành đã được Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh duy trì tổ chức thường xuyên. Thông qua các chương trình đã tạo cơ hội cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trao đổi, tìm kiếm thị trường, tìm hiểu thông tin để đưa đặc sản vùng miền sang các tỉnh, thành bạn và ngược lại, theo hướng hợp tác lâu dài, bền vững, đôi bên cùng có lợi.
    

Video Clip

hội trợ triển lãm


Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 685
  • Trong tuần: 5 803
  • Tất cả: 1050857