Chương trình tọa đàm: "Giới thiệu điểm đến du lịch vùng Đông Nam Bộ"

Ngày 5/1/2021 tại Trung tâm hội nghị Phước Long, thị xã Phước Long, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước tổ chức tọa đàm giới thiệu điểm đến du lịch vùng Đông Nam bộ nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, lợi thế, tài nguyên du lịch cũng như điểm đến hấp dẫn của các địa phương. Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng Phước Long (06/01).

Thành phần tham dự khoảng 100 đại biểu bao gồm: Lãnh đạo Tỉnh Ủy, UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vùng Đông Nam Bộ; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh và các tỉnh được mời; cùng với trưởng đoàn các đơn vị tham gia gian hàng.

 

Các đại biểu tham tại chương trình tọa đàm.

         Vùng Đông Nam bộ hội tụ đầy đủ các điều kiện tự nhiên và nhân văn để phát triển các loại hình du lịch về nguồn, du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng,… Với sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên, kiến trúc đô thị và công trình văn hóa, các di tích lịch sử, văn hóa cũng là nét hấp dẫn thu hút du khách đến với Đông Nam bộ. Đây cũng là vùng có nhiều danh lam thắng cảnh, hệ thống di tích văn hóa, lịch sử, làng nghề và ẩm thực phong phú. Những lợi thế quý giá của vùng là nền tảng quan trọng cho phát triển du lịch.

         Nhưng trong năm 2020 vừa qua do dịch bệnh Covid-19, không chỉ khiến nền kinh tế thế giới mà cả Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trong đó ngành du lịch bị ảnh hưởng trực tiếp. Sau khi tình hình dịch covid-19 trong nước cơ bản được kiểm soát Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. 

          Hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.  Hội nghị liên kết phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ với chủ đề "Liên kết phát triển bền vững" được tổ chức ngày 26/6 tại tỉnh Tây Ninh. Tại hội nghị, lãnh đạo các tỉnh cũng đã ký kết thoả thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ giai đoạn 2020 - 2025; phối hợp triển khai các hoạt động liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ giai đoạn 2020 - 2021.

         Hội nghị nhằm thúc đẩy hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và các tỉnh vùng Đông Nam Bộ nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của các địa phương trong việc hình thành các sản phẩm du lịch liên tuyến, liên vùng; thúc đẩy hoạt động xúc tiến đầu tư vào du lịch; tăng cường phát triển nguồn nhân lực du lịch và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về du lịch. Qua đó bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa - lịch sử, tài nguyên du lịch; thúc đẩy du lịch nội địa, hỗ trợ ngành du lịch phục hồi sau ảnh hưởng của dịch Covid-19.

         Tại tọa đàm, những sản phẩm du lịch của các tỉnh, thành vùng Đông Nam bộ đã được giới thiệu, quảng bá thông qua hình ảnh, sản phẩm du lịch được chuẩn bị đầy ấn tượng như Lễ hội miếu Bà Rá của Bình Phước là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút hàng ngàn lượt khách thập phương. Các tỉnh, thành cũng đã có dịp quảng bá chương trình kích cầu du lịch của địa phương. Thông qua đây, ngành du lịch các địa phương sẽ tiếp tục liên kết đẩy mạnh hợp tác, nâng cao hiệu quả hoạt động kết nối phát triển du lịch trong vùng.

theo Lê Công Tín

Video Clip

hội trợ triển lãm


Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 226
  • Trong tuần: 4 121
  • Tất cả: 1253048