Nâng cao “kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho cán bộ, đoàn viên thanh niên” tỉnh Bình Phước năm 2017.

Nhằm Trang bị một số những thông tin, kiến thức cơ bản về khởi nghiệp cho cán bộ, đoàn viên thanh niên; Tạo cơ hội cho thanh niên phát huy tinh thần sáng tạo, ý chí tự lập, lập dự án khởi nghiệp, đồng thời xây dựng chương trình tổng thể hỗ trợ khởi nghiệp, tư vấn, đào tạo, cung cấp thông tin khởi nghiệp, hỗ trợ tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư,...; tạo cơ hội để thanh niên biến ước mơ, hoài bão của mình thành hiện thực.

Ngày 03/10/2017 Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Phước tổ chức khóa tập huấn nâng cao “kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho cán bộ, đoàn viên thanh niên” tỉnh Bình Phước năm 2017 tại Hội trường Trường Cao đẳng Cao su tỉnh Bình Phước.
Tham dự khóa Tập huấn gồm có Ông: Trương Tấn Nhất Linh – PGĐ Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch. Ông Nguyễn Tuấn Khởi là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Nhân ái Vòng tay Việt – Giám đốc mạng thanh niên khởi nghiệp Việt Nam cùng 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên 11 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

          

Ông Trương Tấn Nhất Linh – PGĐ Trung tâm Xúc tiến Đầu tư,

Thương mại và Du lịch phát biểu khai mạc.

Tại khóa tập huấn các cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh đã được giao lưu, trao đổi trực tiếp với giảng viên Nguyễn Tuấn Khởi bằng hình thức tương tác trực tiếp với nhau về các vấn đề khó khăn, vướng mắc của mình đang gặp phải trong quá trình khởi nghiệp. Ông Khởi sau khi nghe các bạn đoàn viên chia sẻ đã đưa ra một số giải pháp và hướng phát triển cho các mô hình khởi nghiệp của các bạn đang thực hiện kinh doanh.

Khóa tập huấn đã thành công tốt đẹp.Qua khóa tập huấn đã tăng cường truyền thông về khởi nghiệp, đặc biệt là tuyên truyền các khái niệm mới như “hệ sinh thái khởi nghiệp”, “không gian khởi nghiệp”... Đồng thời đẩy mạnh tìm kiếm, phát triển các ý tưởng, giải pháp sáng tạo khởi nghiệp trong thanh niên; tích cực tư vấn, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; xây dựng chương trình hỗ trợ vốn cho thanh niên khởi nghiệp thông qua việc vận động thành lập quỹ khởi nghiệp với sự đóng góp từ cộng đồng doanh nghiệp; kịp thời tham mưu, đề xuất, kiến nghị các cơ chế, chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Định hướng chung là không để khởi nghiệp chỉ trở thành phong trào mà phải hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp mang tính cộng đồng, cộng sinh, có sự chia sẻ, hỗ trợ, bổ sung giữa các thanh niên khởi nghiệp, giữa thanh niên khởi nghiệp với các doanh nghiệp. Từ đó tạo sự thuận lợi cho việc phát triển bền vững của những mô hình khởi nghiệp.

Một số hình ảnh tại khóa tập huấn:

Hội trường Khóa tập huấn

Học viên trao đổi về mô hình khởi nghiệp của mình tại khóa tập huấn

Các học viên chụp hình lưu niệm sau khóa tập huấn.

Lê Công Tín

Video Clip

hội trợ triển lãm


Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 470
  • Trong tuần: 3 584
  • Tất cả: 1045524