Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp tỉnh Bình Phước và Lâm Đồng
Ngày 21 tháng 10 năm 2019, được sự chấp thuận của UBND tỉnh Bình Phước, UBND tỉnh Lâm Đồng, cho phép Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Bình Phước phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức “Hội nghị Kết nối cung cầu hàng hóa tỉnh Bình Phước và tỉnh Lâm Đồng”

Với kỳ vọng của Chương trình là hàng hóa do các nhà sản xuất của tỉnh Lâm Đồng sẽ được các doanh nghiệp, nhà phân phối của tỉnh Bình Phước tiếp nhận và đưa vào tiêu thụ tại thị trường hai tỉnh nói riêng và khu vực tây nguyên, đông nam bộ nói chung.

Chủ trì Hội nghị gồm có: Ông Nguyễn Quang Hòa – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước; Ông Nguyễn Xuân Hùng – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cùng với sự tham dự hơn 30 Doanh nghiệp của hai tỉnh Bình Phước – Lâm Đồng.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị Ông Nguyễn Quang Hòa – PGĐ Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước giới thiệu sơ lược tổng quan về tỉnh Bình Phước: Bình Phước là một tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Phước có tổng diện tích tự nhiên 687.462 ha, trong đó hầu hết đất có chất lượng trung bình trở lên thích hợp với phát triển sản xuất nông lâm nghiệp. Nhìn chung, đất ở Bình Phước có chất lượng tốt, màu mỡ, có khả năng thích nghi đối với nhiều loại cây trồng đặc biệt là cây công nghiệp dài ngày. Là điểm dừng chân của các Tour du lịch từ vùng phía Bắc xuống – nhiều tour du lịch đã được du khách công nhận như: Tour du lịch: Căn cứ Tà Thiết – Nhà giao tế Lộc Ninh – Thác số 4. Tour Đồng Xoài – Trảng Cỏ - Cụm thác trên sông Đồng Nai. Tour Đồng Xoài – Trảng Cỏ - Thác Voi – Sóc Bombo. Đặc biệt với nhiều tour du lịch về nguồn, di tích lịch sử với nhiều chương trình tiết mục nghệ thuật của đồng bào dân tộc đặc sắc.


Quang cảnh Hội nghị
         
      Cũng tại Hội nghị các Doanh nghiệp của hai tỉnh được trực tiếp trưng bày các sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của Bình Phước và Lâm Đồng: được thiên nhiên ưu đãi Lâm đồng có rất nhiều thuận lợi trong sản xuất các mặt hàng nông nghiệp như trà, hoa, thảo dược, rau củ, linh chi, lụa tơ tằm…các doanh nghiệp của tỉnh Bình Phước cũng đã giới 
thiệu tại Hội nghị các mặt hàng như tiêu sạch, điều, nệm gối cao su, cà phê…, đồng thời qua đó tìm kiếm cơ hội cung ứng hàng hóa, kết nối và ký kết ghi nhớ giữa các doanh nghiệp. Hội nghị đã ký kết được 15 bản ghi nhớ dưới sự chứng kiến của lãnh đạo hai bên.

Doanh nghiệp hai tỉnh ký kết ghi nhớ

Kết thúc Hội nghị Lãnh đạo Trung tâm của hai tỉnh rất mong muốn trong thời gian tới, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Bình Phước và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp tiếp tục có cơ hội hợp tác và tìm kiếm được nhiều thị trường hơn./.


Lãnh đạo hai bên cùng Doanh nghiệp hai tỉnh Bình Phước - Lâm Đồng chup hình lưu niệm tại Hội nghị

Một số Hình ảnh tại Hội nghị:

Video Clip

hội trợ triển lãm


Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 242
  • Trong tuần: 5 092
  • Tất cả: 1049816