Lãnh đạo tỉnh Bình Phước tiếp và làm việc với Quyền Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ

Sáng 21-7 tại UBND tỉnh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cùng lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và đầu tư, Công thương, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch  đã tiếp ông R.O Sunil Babu - quyền Tổng lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh, cũng như tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh.

Tại buổi tiếp, bà Trần Tuệ Hiền đã giới thiệu tổng quan về tình hình kinh tế - xã hội, cũng như môi trường kinh doanh, chính sách thu hút đầu tư của Bình Phước đối với các nhà đầu tư đến tìm hiểu môi trường đầu tư. Tính đến nay tỉnh đã  thu hút 02 doanh nghiệp đến từ Ấn Độ….Hiện nay, Bình Phước đang nỗ lực phát triển những lĩnh vực có thế mạnh; quyết liệt trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện tốt nhất để thu hút các nhà đầu tư đến với tỉnh. Do đó, với thế mạnh và đặc thù của riêng tỉnh nhà, Bình Phước sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các tập đoàn, doanh nghiệp từ Ấn Độ đến đầu tư nhằm thắt chắt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó, cũng như đẩy mạnh phát triển kinh tế giữa 2 nước nói chung và Bình Phước nói riêng.

                        

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền giới thiệu sơ lược về tỉnh

với Ngài R.O Sunil Babu

Ngài R.O Sunil Babu cho biết, Việt Nam và Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, văn hóa và có mối bang giao gắn kết lâu bền.Vì vậy, hai bên cần gắn kết hợp tác trên tất cả lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế để cả hai nước cùng nhau phát triển, cũng như đánh giá cao việc khống chế và kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của tỉnh trong bối cảnh đường biên giới rất dài với Campuchia.

Bình Phước nằm ở khu vực Đông Nam bộ nên có rất nhiều điều kiện phát triển đặc biệt là có hạt tiêu có thể là nguồn cung cho sản xuất của các doanh nghiệp Ấn Độ , cũng như các dự án năng lượng mặt trời. Mặt khác, Bình Phước và Ấn Độ cũng sẽ tăng cường hợp tác trên lĩnh vực văn hóa, giáo dục, góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ ngày càng bền chặt.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền trân trọng sự quan tâm của Tổng lãnh sự Ấn Độ đối với Bình Phước và giao Sở Ngoại vụ là cơ quan đầu mối liên lạc cũng như giới thiệu doanh nghiệp Ấn Độ đến tìm hiểu đầu tư với lãnh đạo tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền chụp hình kỷ niệm cùng ngài Quyền Tổng lãnh sự quán

Ngài R.O Sunil Babu đã gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã dành thời gian tiếp đón chu đáo, thân thiện với Đoàn và cho rằng: Những thông tin về kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư từ phía tỉnh Bình Phước rất bổ ích cho Đoàn và mong muốn có nhiều nhà đầu tư Ấn Độ đến Bình Phước trong thời gian tới

 

Theo Dũng Đỗ

Video Clip

hội trợ triển lãm


Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 261
  • Trong tuần: 4 407
  • Tất cả: 1196176