Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc đoàn của Cục Công tác phía Nam – Bộ Công thương

Sáng ngày 15/10/2020, Tại UBND tỉnh Bình Phước, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn của Cục Công tác phía NamBộ Công thương do ông Ngô Xuân Tỵ, Bí thư Thứ nhất, Phụ trách thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Brasil, kiêm nhiệm Bô-li-vi-a, Guy-a-na, Peru, Xu-ri-man đại diện nhằm chuẩn bị công tác xúc tiến thương mại, đầu tư đẩy mạnh kim ngạch xuất, nhập khẩu giữa Việt Nam với các nước Nam mỹ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi tiếp và làm việc với đoàn công tác

Tại làm việc, Ông Trần Văn Mi  đã giới thiệu tổng quan về tình hình kinh tế - xã hội, cũng như môi trường kinh doanh, chính sách thu hút đầu tư của Bình Phước. Với thế mạnh và đặc thù của riêng tỉnh nhà, Bình Phước sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các tập đoàn, doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh.

Kim ngạch xuất khẩu: 9 tháng đầu năm ước đạt 2.018,3 triệu USD tăng 11,69% so với cùng kỳ và đạt 78,84% so với kế hoạch năm. Mặc dù chịu nhiều tác động ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng kim ngạch xuất khẩu của khối doanh nghiệp trong tỉnh sau 9 tháng vẫn duy trì mức tăng trưởng ổn định.

Trao đổi tại buổi làm việc, các doanh nghiệp quan tâm tìm hiểu một số lĩnh vực về nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tập trung vào lĩnh lực nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp kết hợp với du lịch trải nghiệm. Đại diện các doanh nghiệp cũng muốn tìm hiểu thêm các cơ chế, chính sách của tỉnh để tìm cơ hội đầu tư vào Bình Phước.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh chụp hình lưu niệm cùng đoàn công tác

Hoan nghênh đồng chí Ngô Xuân Tỵ và các doanh nghiệp đã quan tâm đến Bình Phước, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi cho rằng, dù Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đề ra mục tiêu phấn đấu đưa Bình Phước trở thành tỉnh công nghiệp vào năm 2025 nhưng nông nghiệp vẫn là một trong những ngành nhiều tiềm năng của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi nhấn mạnh: Bình Phước luôn sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư. Thời gian tới, lãnh đạo tỉnh mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp để khai thác hết tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Đồng thời quảng bá, đưa các sản phẩm của tỉnh xuất khẩu ra thị trường các nước trên thế giới, trong đó có thị trường Nam Mỹ.

Theo Dũng Đỗ

Video Clip

hội trợ triển lãm


Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 890
  • Trong tuần: 4 977
  • Tất cả: 1218872