Cục đầu tư nước ngoài ra mắt trang thông tin điện tử về xúc tiến đầu tư
Sáng ngày 15/4/2021, Trung tâm xúc tiến đầu tư phía Nam (IPCS), Cục đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chính thức ra mắt trang thông tin điện tử về xúc tiến đầu tư https://ipcs.mpi.gov.vn/.

Nghi thức ra mắt trang thông tin điện tử về xúc tiến đầu tư

Được xem là công cụ số trong hoạt động xúc tiến đầu tư (XTĐT), trang thông tin này được định hướng là trung tâm dữ liệu về đầu tư phục vụ cho 21 tỉnh/thành phía Nam, bao gồm chính sách pháp luật, thủ tục, môi trường đầu tư các địa phương, danh mục thu hút đầu tư từng giai đoạn, các hoạt động XTĐT của IPCS phối hợp với các tổ chức, đơn vị trong và ngoài nước.

Với các bài viết song ngữ vừa tiếng Việt vừa tiếng Anh, trang thông tin đem đến cơ hội cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, hỗ trợ giai đoạn tiền đầu tư cho các nhà đầu tư mới vào Việt Nam. Cụ thể như các thông tin CSDL FDI, tình hình đầu tư vào và ra của Việt Nam nói chung; thuộc khu vực phía Nam nói riêng theo từng tháng, từng quý và từng năm; Thông tin các hoạt động XTĐT của TT phía Nam; cũng như đưa tin tình hình hoạt động đầu tư và CT XTĐT của các địa phương; Thông tin các hoạt động Đầu tư, các CT XTĐT do các TLSQ, các HHDN quốc tế;Thường xuyên hotline và giải đáp online các câu hỏi, thắc mắc của DN, NĐT,,,

Tính hết quý I/2021, tổng vốn đăng ký ĐTNN đạt 10,13 tỷ USD, tăng 18,5% so với cùng kỳ năm 2020, riêng các tỉnh/thành phía Nam đã chiếm tỷ trọng gần 52% trên tổng vốn đăng ký ĐTNN của cả nước. Kết quả này là một phần không nhỏ từ việc gia tăng công tác XTĐT “online” trong thời gian qua, thường xuyên sử dụng phương tiện điện tử để cung cấp thông tin, duy trì các hoạt động đối thoại, họp trực tuyến với nhà đầu tư, giải quyết các vướng mắc và tổ chức hội nghi XTĐT trực tuyến.

Hiện nay, đã có nhiều doanh nghiệp chia sẻ thông tin trên trang điện tử của IPCS để thực hiện hoặc hỗ trợ các hoạt động đầu tư, cụ thể là Ngân hàng UOB Việt Nam, thành viên của Ngân hàng United Overseas Bank (Singapore) là đơn vị đã tích cực thúc đẩy hoạt động ĐTNN vào Việt Nam trong gần 30 năm qua. Dự kiến sắp tới UOB sẽ cùng IPCS lên kế hoạch thực hiện chuỗi hội thảo dành cho các nhà đầu tư, trong đó UOB giới thiệu các nhà đầu tư gặp gỡ IPCS và IPCS sẽ phổ biến, hướng dẫn các chính sách và thủ tục liên quan đến đầu tư, như việc xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

theo báo công thương

Video Clip

hội trợ triển lãm


Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 14
  • Trong tuần: 2 988
  • Tất cả: 1283513