FPT sẵn sàng đồng hành với Bình Phước chuyển đổi số về kinh tế
BPO - Sáng nay (10-11), Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Công ty Cổ phần FPT, do ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc làm trưởng đoàn và các doanh nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Trao đổi tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần FPT Nguyễn Văn Khoa nhấn mạnh, đơn vị sẽ chú trọng hỗ trợ cũng như đầu tư tại Bình Phước ở 2 lĩnh vực công nghệ thông tin và giáo dục. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh làm việc với Công ty Cổ phần FPT

Buổi làm việc đã nhận được rất nhiều ý kiến của các doanh nghiệp, hợp tác xã liên quan đến chuyển đổi số như: Các yếu tố, điều kiện cần phải có khi doanh nghiệp bắt đầu chuyển đổi số; kinh phí và thời gian phục vụ chuyển đổi số…

Lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đưa ra một số đề nghị, đặt hàng đối với Công ty Cổ phần FPT, nhất là đối với lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nông sản của tỉnh, đặc biệt là đầu ra của các sản phẩm nông nghiệp; sớm đẩy nhanh tiến độ phân loại, truy suất sản phẩm nông sản, nông nghiệp của tỉnh và đưa những mặt hàng này lên các sàn thương mại điện tử. 

Tổng giám đốc Công ty Cổ phần FPT Nguyễn Văn Khoa: FPT sẽ đồng hành với tỉnh Bình Phước trong chuyển đổi số lĩnh vực kinh tế 

Giải đáp thắc mắc và đề xuất của các thành viên dự họp, Công ty Cổ phần FPT đưa ra kế hoạch là sẽ tổ chức các hội thảo chuyên đề, tư vấn giải pháp cho từng nhóm vấn đề, nhóm lĩnh vực giúp các doanh nghiệp, người dân hiểu rõ và tiếp cận dễ dàng với chuyển đổi số. Trên cơ sở những doanh nghiệp được tỉnh đề xuất, công ty sẽ hỗ trợ các đơn vị xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp; tư vấn đưa ra lộ trình chuyển đổi số cụ thể cho mỗi đơn vị.

Buổi làm việc có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh

Giám đốc Công ty TNHH Vinahe (TX. Phước Long) Nguyễn Hoàng Đạt mong muốn có lộ trình chuyển số riêng cho doanh nghiệp và mở rộng bán sản phẩm hạt điều của công ty trên các sàn thương mại điện tử 

Nhằm giúp các tổ chức, đơn vị sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp  hiểu rõ hơn cũng như tiếp cận dễ dàng với chuyển đổi số, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty Cổ phần FPT tổ chức các buổi hội thảo chuyên sâu về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, đơn vị, hợp tác xã nông nghiệp cũng như chuyển đổi số ở các lĩnh vực khác. 

Video Clip

hội trợ triển lãm


Thống kê truy cập
  • Đang online: 49
  • Hôm nay: 675
  • Trong tuần: 3 560
  • Tất cả: 1358544