HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CCVC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2019

 

Nhằm phát huy quyền dân chủ của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, chiều ngày 21/12/2018, tại Hội trường Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tình Bình Phước đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2019. 

          Hội nghị vinh dự được đón tiếp Ông Trần Phi Vũ – Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đến dự tại Hội nghị cùng với sự tham gia của Ban Giám đốc và toàn thể  công chức, viên chức và người lao động của Trung tâm.

Ông Võ Đăng Khoa – Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc tại Hội nghị: 
Nhân dịp chào mừng thị xã Đồng Xoài trở thành Thành phố trực thuộc Tỉnh, sự thay đổi về vị thế hành chính đòi hỏi sự nổ lực và phấn đấu của từng đơn vị và cá nhân ngày càng cao để đáp ứng được yêu cầu đổi mới của địa phương và xu thế chung của cả nước. Qua một năm thực hiện các chỉ tiêu về hoạt động chuyên môn và các hoạt động đoàn thể của năm 2018 đã đạt được những thành quả nhất định, năm 2019 chúng ta lại bắt đầu một năm với những kế hoạch, dự định mới và các chỉ tiêu được đặt ra cần phấn đấu đạt được. Vì thế, hội nghị công chức, viên chức & người lao động luôn có ý nghĩa quan trọng  yêu cầu cần có sự định hướng và có mục tiêu cụ thể từ đầu năm để tất cả CCVC&NLĐ Trung tâm phấn đấu để đạt được mục tiêu đó với hiệu quả tốt nhất. Ông Võ Đăng Khoa Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc tại Hội nghị

 

Tại Hội nghị đã được nghe Ông Trương Tấn Nhất Linh – Phó Giám đốc Trung tâm trình bày Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết  năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ của Trung tâm năm 2019. Năm 2018 là năm thứ ba thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X và Nghị quyết của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016 -2020). Tình hình chính trị, an ninh, quốc phòng và kinh tế của đất nước tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Với sự nổ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân và tinh thần đổi mới, sáng tạo, linh hoạt trong công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện của cả hệ thống chính trị bằng những quyết sách cụ thể, đúng đắn, phù hợp nên tạo thuận lợi thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018 tiếp tục phát triển và đạt kết quả khá toàn diện trên các mặt. Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh đã phối hợp với các sở, ngành và sự tham gia tích cực của các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh  thực hiện tốt chương trình đã đề ra. Với quan điểm là cầu nối giữa cộng đồng Doanh nghiệp với chính quyền địa phương. Qua đó, Trung tâm đã xây dựng niềm tin Doanh nghiệp và từng bước tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh cũng như quá trình thi hành chính sách liên quan đến Doanh nghiệp tại địa phương. Có được kết quả trên là nhờ sự quan tâm của UBND tỉnh, sự chỉ đạo kịp thời của Cấp uỷ Chi bộ, lãnh đạo cơ quan, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên cộng với sự nỗ lực nhiệt tình và tính tự giác cao của toàn thể CCVC&NLĐ trong cơ quan.Ông Trương Tấn Nhất Linh - Phó Giám đốc Trung tâm
trình bày báo cáo thực hiện Nghị quyết năm 2018


Hội nghị đã được nghe các báo cáo, các Quy chế được trình bày để toàn thể CCVC & NLĐ Trung tâm tham gia đóng góp ý kiến và kiến nghị đề xuất thêm để góp phần tạo thuận lợi trong việc thực hiện công việc, từ đó đã đi đến thống nhất cao với các báo cáo, Quy chế và ký kết giao ước thi đua trong năm 2018 quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


Ký kết giao ước thi đua giữa lãnh đạo Trung tâm và Công đoàn


Tại Hội nghị rất vinh dự được nghe Ông Trần Phi Vũ – Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu những nội dung: “Việc đẩy mạnh tuyên truyền vad vận động CCVC&NLĐ trong cơ quan thực hiện tốt Nghị định 04/2015/NĐ-CP ngày 9/1/2015 của Chính Phủ về thực hiện Quy chế dân chủ trong cơ quan là nhiệm vụ thường xuyên và rất quan trọng, về phía Công đoàn Viên chức tỉnh có nhiệm vụ hướng dẫn giám  sát Hội nghị”. Ông đánh giá cao nội dung báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2018 và phát động thi đua năm 2019, đồng thời đề nghị Ban chấp hành Công đoàn cơ sở cần quan tâm triển khai một số nội dung sau: (1) Thường xuyên tổ chức tuyêntruyền, giáo dục tư tưởng, các đợt sinh hoạt chính trị cho đoàn viên, CCVC&NLĐ về các chủ trương, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tích cực thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đặc biệt là việc nắm bắt tình hình, tư tưởng của đoàn viên, CCVC&NLĐ khi triển khai đề án 999 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết 18,19 của BCH Trung ương Đảng; (2) Tổ chức phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “cải tiến phương pháp làm việc” phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà” một cách chủ động, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao và luôn đạt hiệu quả cao nhất. Ra sức phấn đấu xây dựng người cán bộ công chức viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”. (3) Triển khai các chương trình phúc lợi đến đoàn viên. Tích cực tham gia phong trào VHVN-TDTT và các hoạt động xã hội tình nghĩa do cơ quan; công đoàn và các ngành phát động. (4) Ban Thanh tra nhân dân cần tập trung vào những nội dung đã được Nghị quyết Hội nghị thông qua, những vụ việc gây bức xúc hoặc các hành vi, vi phạm quyền, lợi ích của công chức, viên chức và người lao động qu theo dõi phản ánh phát hiện có vi phạm quyền lợi ích của CCVC&NLĐ và những vi phạm về đường lối chính sách pháp luật của nhà nước.


Ông Trần Phi Vũ - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh
Phát biểu tại Hội nghị

Sau  thời gian dài làm việc nghiêm túc, Hội nghị đã thành công tốt đẹp. Mong rằng với sự đoàn kết và quyết tâm cao của tập thể CCVC&NLĐ Trung tâm, nghị quyết Hội nghị Công chức, Viên chức và Người lao động năm 2019 sẽ được thực hiện thắng lợi và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./. 

Một số hình ảnh tại Hội nghị:
Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị


 
                                          Bà Phạm Thị Kim Kha - Chủ tịch Công đoàn      Bà Nguyễn Thị Tuyết - Trưởng Ban thanh tra Nhân dân
                                     Trình bày báo cáo Thi đua năm 2018                               Trình bày báo cáo Thanh tra nhân dân năm 2018
 
Video Clip

hội trợ triển lãm


Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 294
  • Trong tuần: 3 902
  • Tất cả: 1117433