Lãnh đạo tỉnh Bình Phước tiếp và làm việc với Tổng lãnh sự quán Indonesia
Sáng ngày 15-5-2019 tại UBND tỉnh,Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng cùng lãnh đạo các Sở : Ngoại vụ, Kế hoạch và đầu tư, Công thương, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch  đã tiếp và làm việc vớiđoàn công tác của Cộng hòa Indonesia do ngài Hanif Salim - Tổng lãnh sự quán Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh, cũng như tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng  tiếp Ngài Tổng lãnh sự quán Hanif Salim.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Tiến Dũng đã giới thiệu tổng quan về tình hình kinh tế - xã hội, cũng như môi trường kinh doanh, chính sách thu hút đầu tư của Bình Phước đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu môi trường đầu tư. Tính đến nay tỉnh đã  thu hút 188 dự án FDI trong đó có 02 doanh nghiệp đến từ Indonesia còn lại là đến từ các quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan….Hiện Bình Phước đang nỗ lực phát triển những lĩnh vực có thế mạnh; quyết liệt trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện tốt nhất để thu hút các nhà đầu tư đến với tỉnh. Do đó, với thế mạnh và đặc thù của riêng tỉnh nhà, Bình Phước sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các tập đoàn, doanh nghiệp từ Indonesia đến đầu tư nhằm thắt chắt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó, cũng như đẩy mạnh phát triển kinh tế giữa 2 nước nói chung và Bình Phước nói riêng.

Ngài Tổng lãnh sự quán Hanif Salim giới thiệu một số bức tranh về mối quan hệ bang giao giữa

Việt Nam và Indonesia

Ngài Tổng lãnh sự quán cho biết, Việt Nam và Indonesia có nhiều điểm tương đồng về lịch sử và có mối bang giao gắn kết lâu bền. Ngài Tổng lãnh sự quán cho rằng, hai bên cần gắn kết hợp tác trên tất cả lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế để cả hai nước cùng nhau phát triển, Bình Phước nằm ở khu vực Đông Nam bộ nên có rất nhiều điều kiện phát triển đặc biệt là có các sản phẩm từ gỗ và cây cao su, điều này có thể là nguồn cung cho sản xuất giấy của các doanh nghiệp Indonesia.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng tặng bức tranh Tượng đài chiến thắng Đồng Xoài cho Ngài Tổng lãnh sự quán Hanif Salim

Đề cập đến lời mời lãnh đạo tỉnh Bình Phước và các doanh nghiệp tham gia hội chợ công nghiệp tại Indonesia từ phía Tổng Lãnh sự quán Indonesia, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, đã giao cho các ngành liên quan chuẩn bị các nội dung tham dự theo lời mời trọng thị của Indonesia.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng chụp hình kỷ niệm cùng Ngài Tổng lãnh sự quán

Hanif Salim

Ngài Hanif SaLim đã gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã dành thời gian tiếp đón chu đáo, thân thiện với Đoàn. Ngài Hanif SaLim cho rằng, những thông tin về kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư từ phía tỉnh Bình Phước rất bổ ích cho Đoàn. Ngài Hanif Salim mong muốn có nhiều nhà đầu tư Indonesia đến Bình Phước trong thời gian tới và Bình Phước tham gia các hội chợ thương mại của Indonesia nhằm tạo sự gắn kết giữa dân tộc hai nước.

 
Theo Dũng Đỗ


 

 


Video Clip

hội trợ triển lãm


Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 283
  • Trong tuần: 3 891
  • Tất cả: 1117422