Cửa khẩu Hoàng Diệu – Lapakhê
Ngày 3-3-2010, tại xã Hưng Phước (huyện Bù Đốp), hai tỉnh Bình Phuớc (Việt Nam) và Mundulkiri (Vương quốc Campuchia) đã tổ chức lễ khai trương cặp cửa khẩu chính Hòang Diệu – Lapakhê

 

 Cửa khẩu Hoàng Diệu – Lapakhê  

Ngày 3-3-2010, tại xã Hưng Phước (huyện Bù Đốp), hai tỉnh Bình Phuớc (Việt Nam) và Mundulkiri (Vương quốc Campuchia) đã tổ chức lễ khai trương cặp cửa khẩu chính Hòang Diệu – Lapakhê.

            Cửa khẩu chính Hoàng diệu - Lepakhê được nâng cấp xây dựng với nhiều hạng mục như: trạm kiểm soát biên phòng, trạm kiểm soát liên hợp, bãi đậu xe, kho ngoại quan, văn phòng đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước… Ngoài ra, cặp cửa khẩu này còn đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại - du lịch, đặc biệt là mang đậm tình hữu nghị của nhân dân 2 nước Việt Nam – Campuchia. Tỉnh Bình Phước – tỉnh Mundulkiri cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc thông thương cũng như đẩy mạnh phát triển trên các lĩnh vực.      

       Hiện cặp cửa khẩu chính Hoàng Diệu – Lapakhê có chung đường biên giới thuộc địa phận 2 tỉnh của 2 nước, vì vậy việc giao thương trao đổi hàng hóa thiết yếu và việc xuất nhập khẩu các mặt hàng nông - lâm - công nghiệp như: cao su, mì, quặng mỏ… không những rất thuận lợi mà còn có ý nghĩa kinh tế - chính trị sâu sắc, là điều kiện thuận lợi khai thác hiệu quả tiềm năng của mỗi địa phương, thông qua đó tăng cường mối quan hệ đòan kết, trao đổi văn hóa của mỗi dân tộc và tiến tới hợp tác toàn diện giữa hai tỉnh. Qua đó, củng cố được quốc phòng - an ninh tuyến biên giới, khẳng định chủ quyền của đất nước; có điều kiện kiểm tra chặt chẽ hơn nữa các thủ tục xuất nhập khẩu, quá cảnh đối với các sản phẩm hàng hóa, người, phương tiện qua lại tại cửa khẩu này.

       Bên cạnh đó, Chi cục hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu và đồn Biên phòng 789 cũng đã phối hợp tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát khu vực biên giới, để kịp thời ngăn chặn các vụ vận chuyển trái phép hàng hóa, chất ma túy, gian lận thương mại, những hành vi vi phạm quy chế biên giới, xuất nhập cảnh trái phép… làm ảnh hưởng đến lợi ích kinh tế và trật tự an toàn vùng biên. Song song đó, hai bên cũng tăng cường giải quyết các thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho người dân qua lại cửa khẩu thuận lợi, nhanh chóng. Hàng tháng, hành quý, hai bên sẽ tổ chức hội nghị giao ban để rút kinh nghiệm trong công tác phối hợp hoạt động./.      

            (Theo binhphuoc.gov.vn)

                                                                                                            Thanh Hùng

Video Clip

hội trợ triển lãm


Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 117
  • Trong tuần: 6 935
  • Tất cả: 872998