Chuyển đổi số giúp ích cho doanh nghiệp sản xuất ở Bình Phước

Thứ năm - 17/11/2022 22:07
Vừa qua, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Bình Phước phối hợp Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP. Hồ Chí Minh (VCCI-HCM) tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số (CĐS) trong công tác quản trị doanh nghiệp lĩnh vực sản xuất”.
Chuyển đổi số giúp ích cho doanh nghiệp sản xuất ở Bình Phước

Tỉnh ủy viên, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Bình Phước Trần Quốc Duy kỳ vọng việc cung cấp thông tin về chuyển đổi số trong công tác quản tri doanh nghiệp sẽ hỗ trợ, tạo bệ phóng để cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh từng bước vươn tới tầm cao mới. 

Phát biểu khai mạc, ông Trần Quốc Duy, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Bình Phước
Phát biểu khai mạc, ông Trần Quốc Duy, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Bình Phước. 

Ông Trần Quốc Duy đã thông tin nhanh về tình hình chuyển đổi số của tỉnh Bình Phước thời gian qua. Cụ thể, Bình Phước đã và đang tích cực đẩy mạnh chuyển đổi số  ở cả 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Năm 2021, chỉ số đánh giá chuyển đổi số  của Bình Phước xếp thứ 9/63 tỉnh, thành phố.

Đây là kết quả bứt phá ấn tượng, cho thấy quá trình chuyển đổi số của Bình Phước đang được thực hiện đúng hướng, có quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận, tham gia nhiệt tình của người dân, doanh nghiệp. Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Trần Quốc Duy mong muốn, qua hội thảo sẽ trang bị thêm những hiểu biết về chuyển đổi số  trong công tác quản trị doanh nghiệp lĩnh vực sản xuất để cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh từng bước vươn tới những tầm cao mới.

Tại hội thảo, các đơn vị cung ứng phần mềm đã giới thiệu những ứng dụng về quản trị doanh nghiệp trong kỷ nguyên 4.0, đồng thời chia sẻ những câu chuyện về chuyển đổi số trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp tại nhiều đơn vị trong cả nước. Ngoài ra, các diễn giả cũng phân tích và chia sẻ giải pháp số hóa trong các hoạt động tiếp thị, bán hàng, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị nhân sự…

Bà Nguyễn Thị Cẩm Hằng, Giám đốc Công ty TNHH xuất - nhập khẩu Cao Nguyên Bình Phước khẳng định: “Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ như hiện nay thì hội thảo rất cần thiết cho doanh nghiệp. Qua phân tích, chia sẻ của các diễn giả, chúng tôi nhận diện được những ưu, nhược điểm khi áp dụng và không áp dụng chuyển đổi số. Đây cũng là cơ hội để chúng tôi tiếp cận các phần mềm quản trị doanh nghiệp và những đơn vị đã thực hiện thành công chuyển đổi số  trong quản trị sản xuất, từ đó có cơ hội lựa chọn phương án, đơn vị phù hợp với quy mô, đặc thù và nguồn lực tài chính để việc chuyển đổi số  tại doanh nghiệp diễn ra mạnh mẽ, hiệu quả hơn”.

“Quá trình chuyển đổi số  đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng trên phạm vi toàn cầu và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Đối với doanh nghiệp, chuyển đổi số  đang mang lại nhiều lợi ích trong bối cảnh hiện nay, giúp doanh nghiệp đạt được 5 mục tiêu cơ bản, gồm: Tăng cường năng lực cạnh tranh trên thị trường; tăng năng suất lao động; tăng tốc độ tiếp cận thị trường; thúc đẩy tăng trưởng doanh thu; mở rộng khả năng thu hút và giữ chân khách hàng, đối tác”.  

Ông Trần Ngọc Liêm, Giám đốc VCCI – Thành phố Hồ Chí Minh: mong muốn việc chuyển đổi số trong công tác quản trị doanh nghiệp sẽ được tích hợp trong từng khâu, từng hoạt động của doanh nghiệp
Ông Trần Ngọc Liêm, Giám đốc VCCI – Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn việc chuyển đổi số trong công tác quản trị doanh nghiệp sẽ được tích hợp trong từng khâu, từng hoạt động của doanh nghiệp. 

Thông qua những phân tích, chia sẻ của các đơn vị cung ứng phần mềm và các diễn giả về giải pháp số hóa trong các hoạt động tiếp thị, bán hàng, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị nhân sự… sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp cập nhật thông tin về chuyển đổi số và tăng cường giao lưu, kết nối, thiết lập quan hệ đối tác, tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới. 

Tác giả: TTXTDTTMDL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ online
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay689
  • Tháng hiện tại7,048
  • Tổng lượt truy cập261,473

478

Quy định và quy chế đảm bảo an toàn thông tin mạng và bảo mật thông tin trong hoạt động ứng dụng Công nghệ thông tin của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch

Thời gian đăng: 21/11/2023

lượt xem: 24 | lượt tải:15

TB

Về việc khảo sát và tư vấn thi công trang trí, sửa chữa, mua sắm, nâng cấp hội trường phòng họp của Trung tâm

Thời gian đăng: 21/08/2023

lượt xem: 115 | lượt tải:36

33/2023/QĐ-UBND

Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch

Thời gian đăng: 13/09/2023

lượt xem: 81 | lượt tải:39

231

Kế hoạch Chuyển đổi số 2023 của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch

Thời gian đăng: 21/11/2023

lượt xem: 27 | lượt tải:14

230

Phát động phong trào Chuyển đổi số 2022- 2025

Thời gian đăng: 21/11/2023

lượt xem: 20 | lượt tải:14
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây