Đoàn doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) khảo sát môi trường đầu tư tại Bình Phước

Thứ sáu - 27/05/2022 11:35
Như Bình Phước online đã đưa tin, hôm nay 6-4, đoàn doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) đã đến Bình Phước để khảo sát thực địa, tìm hiểu cơ hội đầu tư và làm việc với Trung tâm xúc tiến đầu tư Thương mại và Du lịch cũng như các sở, ngành của tỉnh Bình Phước.

Tham gia đoàn có đại diện Trung tâm xúc tiến đầu tư phía Nam và Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh.

Trong buổi sáng và trưa nay, đoàn doanh nghiệp Đài Loan đã đi khảo sát thực địa khu 655 ha thuộc Khu công nghiệp (KCN) Minh Hưng - Sikico, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Khu vực này được bố trí dành cho các ngành nghề như: dệt may, găng tay y tế, công nghiệp phụ trợ… hiện đang trong quá trình hoàn thiện hạ tầng.
DAI LOAN

 

Đoàn doanh nghiệp Đài Loan làm việc với Trung tâm xúc tiến đầu tư Thương mại và Du lịch, các sở, ngành của tỉnh Bình Phước

Đoàn cũng đến thăm, làm việc với đại diện chủ đầu tư KCN Becamex - Bình Phước và đi khảo sát thực địa tại khu công nghiệp này. Giới thiệu với đoàn doanh nghiệp Đài Loan, đại diện chủ đầu tư KCN Becamex - Bình Phước cho biết: Khu công nghiệp này do Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex - Bình Phước làm chủ đầu tư với diện tích đất công nghiệp hơn 2.400 ha. Sau 4 năm triển khai và mời gọi đầu tư, đến nay KCN đã thu hút được tổng số vốn hơn 1 tỷ USD. Đồng thời trực tiếp đóng góp vào ngân sách hơn 1.700 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 6.000 lao động. Hiện KCN Becamex - Bình Phước vẫn đang tiếp tục mời gọi các nhà đầu tư trên khắp thế giới đến tìm cơ hội đầu tư tại đây
DAI LOAN 002.

 

Khu công nghiệp Minh Hưng - Sikico, huyện Hớn Quản với những lợi thế của mình hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư

Chiều nay, đoàn doanh nghiệp Đài Loan đã có buổi làm việc với Trung tâm xúc tiến đầu tư Thương mại và Du lịch, các sở, ngành của tỉnh Bình Phước. Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp, nhà đầu tư Đài Loan đã được giới thiệu về môi trường đầu tư tại Bình Phước, trong đó nhấn mạnh đến 5 lợi thế cạnh tranh gồm: Đảm bảo về pháp luật, sẵn sàng về hạ tầng, đa dạng về ngành nghề, các chính sách ưu đãi và đồng hành cùng nhà đầu tư. 

Trong chuyến thăm, khảo sát môi trường đầu tư tại Bình Phước lần này, các nhà đầu tư Đài Loan đặc biệt quan tâm đến: Quy định về xây dựng ký túc xá cho công nhân. Mức lương bình quân công nhân, thực trạng về tuyển dụng lao động. Chính sách ưu đãi dành cho lĩnh vực năng lượng tái tạo. Diện tích tối đa dành cho doanh nghiệp khi đến đầu tư tại tỉnh. Những định hướng về phát triển nông nghiệp công nghệ cao và chính sách ưu đãi của tỉnh đối với lĩnh vực này. Những quan tâm, thắc mắc của các nhà đầu tư đã được đại diện các sở, ngành của tỉnh Bình Phước giải đáp ngay tại buổi làm việc.

Theo đại diện Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Nam, các doanh nghiệp Đài Loan hiện đang quan tâm đến đầu tư ở lĩnh vực: nông nghiệp, chế biến nông sản, công nghiệp hỗ trợ.

Tác giả: Thắng Trân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ online
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay675
  • Tháng hiện tại22,605
  • Tổng lượt truy cập207,098

TB

Về việc khảo sát và tư vấn thi công trang trí, sửa chữa, mua sắm, nâng cấp hội trường phòng họp của Trung tâm

Thời gian đăng: 21/08/2023

lượt xem: 48 | lượt tải:15

33/2023/QĐ-UBND

Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch

Thời gian đăng: 13/09/2023

lượt xem: 20 | lượt tải:16

228/QĐ-TTXT

Chỉ định thầu theo hình thức rút gọn gói thầu: Nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Internet, wifi tại Trung tâm

Thời gian đăng: 25/07/2023

lượt xem: 46 | lượt tải:24

188/KH-TXTT

KẾ HOẠCH Nâng cấp hệ thống mạng đường truyền Internet, wifi tại Trung Tâm

Thời gian đăng: 25/07/2023

lượt xem: 59 | lượt tải:29

Không có mã

Thư mời : Về việc khảo sát và tư vấn địa điểm lắp đặt hệ thống mạng đường truyền Internet, wifi tại Trung tâm

Thời gian đăng: 25/07/2023

lượt xem: 48 | lượt tải:19
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây